Khóa chủ đềPhương pháp cắt tai, tích cho gà

 Phúc đáp Phúc đáp
Tác giả
  Chủ đề Tìm kiếm Tìm kiếm Chủ đề  Lựa chọn cho Chủ đề Lựa chọn cho Chủ đề
Huy Phan Rang Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng
Hình đại diện

Gia nhập: 06/12/2009
Khu vực: Ninh Thuan
Tình trạng: Offline
Điểm: 46
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Chủ đề: Phương pháp cắt tai, tích cho gà
    Ngày đăng: 22/12/2009 lúc 7:20pm
 
Chúº©n bị:
1 cái kéo sắc, 1 cây kim có lú»“n sẵn sợi chi may, 1 ít bông gòn, 1 ít cồn hóº·c rượu thú»‘c om bóp gà (Thú»‘c om bóp tùy theo người sử dụng).
Cách làm:
- Ta lấy cồn 90 độ hóº·c rượu thú»‘c om bóp thấm vào bông gòn sau đó lau qua 1 - 2 lượt vào tai tích để làm vệ sinh khử trùng và cho gà quen dần với cảm giác bị đụng trạm.
- Lấy cồn hóº·c thú»‘c rượu om bóp thấm bông gòn lau qua cây kéo làm vệ sinh khử trùng một lượt.
- Cắt tích trước, dùng tay không thúº­n vú»‘t vú»‘t nhẹ phần tích mú»‘n cắt cho nó vào khôn mà ta cần định hình cho mức độ của miếng cắt. Cắt từng bên một và nhớ là cắt vừa đủ thôi, cắt xong ta lau qua bằng cồn 90 độ hóº·c rượu thú»‘c bóp 1 - 2 lượt lau máu và làm vệ sinh khử trùng. Sau đó khâu lại cẩn thận cho vết khâu kín, chặt chẽ và thẩm mỹ.
- Phần cắt tai cũng như phần cắt tích không khác gì nhau. Cắt tai tích xong ta lấy cồn 90 độ hóº·c rượu thú»‘c om bóp lau qua lần cú»‘i rồi thả gà ra cho gà đi lại tự do.
Chú ý: Khi cắt tai tích cho gà ta nhớ là phải cắt từ từ một cách cẩn thận, tránh trường hợp cắt sâu quá hóº·c rộng quá.
Nếu cắt sâu quá sẽ làm gà bị mất máu nhiều làm ảnh hưởng nội thương phần hàm và mang tai.
Nếu cắt rộng quá khi ta khâu kéo lại sẽ làm khu vực tai tích bị căng, có nhiều trường hợp làm gà bị bỏ lối và giảm phần, thường thì người ta vần gà cho mệt rồi cắt như vậy con gà sẽ không dãy .Cắt xong thì lấy khăn lạnh sạch thấm nhẹ cho sạch và đông máu. Sau đấy thì khâu lại. Không khâu thì đốt ít giấy rồi lấy tro cho vào vết cắt .Cẩn thận hơn thì sau khi cắt cho vài giọt cồn iôt để sát trùng .Sau khi gà bong vảy thì bôi thêm 1 thú»‘c mau liền da.


Người sửa: Administrator - 25/12/2009 lúc 9:20pm
Quay lên trên
weareone Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng
Hình đại diện

Gia nhập: 16/10/2009
Khu vực: Phía nam
Tình trạng: Offline
Điểm: 56
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 22/12/2009 lúc 11:17pm
Anh chỉ chi tiết quá!
Thanks anh!Smile

Người sửa: Administrator - 25/12/2009 lúc 9:19pm
Quay lên trên
sư vuơng Xem...
Thành viên Danh dự
Thành viên Danh dự


Gia nhập: 16/09/2008
Tình trạng: Offline
Điểm: 413
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 24/12/2009 lúc 2:50pm
 Có một sư kê nguời Lào cắt tai gà rất khéo. Anh ta rạch một đuờng rồi dùg cây kéo nhỏ luồn cắt phía trong xong dùng chỉ khâu lại và cắt nốt chỗ thừa.
Cú»™c đời đó có bao lâu mà hững hờ. TCS
Quay lên trên
tamoleo Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng


Gia nhập: 14/10/2009
Khu vực: Hà Nội
Tình trạng: Offline
Điểm: 68
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 16/03/2010 lúc 8:06am
em mà thấy cái khoản cắt tai này là sợ lắm. có mấy con gà toàn nhờ người cắt hộ cho nó lành LOLLOLLOL
Quay lên trên
ganoi_honai Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng


Gia nhập: 18/03/2010
Khu vực: Hố Nai
Tình trạng: Offline
Điểm: 46
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 23/03/2010 lúc 5:01am
cứ cắt chục con là biết cắt à
Quay lên trên
hieupt Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng
Hình đại diện

Gia nhập: 25/11/2010
Khu vực: phutho
Tình trạng: Offline
Điểm: 648
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 08/12/2010 lúc 8:29am
chó liền da ga liền tích ko phải khử trùng đưa kéo vào phang luôn rùi kim khâu má trong sát mép da đẹp cắt nhiều kkhắc khéo
Quay lên trên
tía lai Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng
Hình đại diện

Gia nhập: 28/11/2010
Khu vực: Phú Thọ city
Tình trạng: Offline
Điểm: 580
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 10/12/2010 lúc 3:38am
LOL theo e bác cu căt it một no hơi zi mau da thi lay khăn lau cat khéo theo chieu cổ e ga roi khâu lai đưng căt to qua Dead hỏng ga đo nhưng chúc anh căt tai tich đẹp moi vào nghe la thế Tongue hok phải soắn đâu
Quay lên trên
 Phúc đáp Phúc đáp
  Chia sẻ Chủ đề   

Chuyển đến Chuyên mục Quyền tại Chuyên mục Xem...






Trang này được tạo ra trong 0.219 giây.