Khóa chủ đềBác nào chỉ cho em cach om gà 1 cách hieu quan với

 Phúc đáp Phúc đáp Trang  12>
Tác giả
  Chủ đề Tìm kiếm Tìm kiếm Chủ đề  Lựa chọn cho Chủ đề Lựa chọn cho Chủ đề
donlinh Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng


Gia nhập: 20/03/2012
Khu vực: hung yen
Tình trạng: Offline
Điểm: 73
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Chủ đề: Bác nào chỉ cho em cach om gà 1 cách hieu quan với
    Ngày đăng: 02/04/2012 lúc 9:39pm

Quay lên trên
theanhtb10 Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng


Gia nhập: 02/09/2011
Khu vực: ĐBiên-TBình
Tình trạng: Offline
Điểm: 90
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 03/04/2012 lúc 7:20pm

Mình sưu tập trên mạng về và áp dụng thấy khá hiệu quả, chia sẻ cùng bạn:

Om chườm gà chọi là việc làm cần thiết không thể thiếu,nhờ đó làm gà săn chắc, sức bền chịu tăng lên & ra đòn nặng hơn so với gà không được om.

Các công việc cần làm hàng ngày : Sáng vào nghệ ; Trưa phun nước chè ra nghệ lần 1, chiều phun nước chè  ra nghệ lần 2, trước bữa ăn chiều om nóng ra nghệ lần thứ 3, rồi tắm xoa khô & mắc màn cho gà ngủ.

Nồi om : Gà sau khi vần, đá về nồi nước om gồm nghệ nguyên củ, ngải cứu & ít muối, nồi om này không để quá 4 ngày phải thay nước mới.Nồi om mới tiếp theo vẫn vậy, chỉ thay ngải cứu bằng lá chè tươi, không để quá 5 ngày lại thay nước mới, nguyên liệu không đổi.

Thao tác om : Mỗi lần om nóng khoảng 10 đến 15 phút; nồi om đun sôi,bắc ra ngoài, om chườm theo thao tác (10 tay om) như sau:

        * Tay 1 ( T1): Nhúng khăn om, vắt khô, chấm tảng, mặt; vuốt xuôi cần cổ xuống sống lưng, 2âu vai, cánh gà; chuyển nếp khăn lấy hơi nóng chấm 2 quả táo& day ngực gà; dở khăn om mặt trong cánh bên trái, rồi nắm khăn đấm vào gầm bụng,đít gà; cuối cùng mở khăn còn ấm xoa mông, hông, đùi &gập nhẹ quản bàn ngón chân trái gà.

        * T2:Thao tác như T1, nhưng làm bên cánh & chân phải gà.

        * T3-T4 làm lại như T1-T2          Lúc này nước đã nguội, tiếp tục om theo thao tác sau:

        *T5 : Nhúng khăn nóng, vắt khô, chỉ om cần mặt cổ gà, dở khăn lăn cổ, om âu vai,vuốt sống lưng. Nhúng khăn nóng lần nữa, vắt khô, vỗ đít, om ngực, vuốt phía trong cánh trái, om hông đùi chân trái.  *T6 : Nhúng khăn 2 lần om như T5, nhưng làm với cánh & chân phải gà.

        *T 7 - T 8, T 9 - T 10 làm lại như T5-T6.

NỒI OM CỔ TRUYỀN : Là nồi om có 2 lớp:Lớp ngoài gọi là nồi thành( gồm nghệ củ & chè tươi); Lớp trong gọi là nồi quách( gồm vỏ gạo, rễ si, lá tre tước nhỏ,cắt ngắn, nghệ giã nhuyễn& ít muối).

Các thao tác T1,2,3,4,5,6 dùng nước om nồi Quách.

Các thao tác T7,8,9,10 dùng nước om nồi Thành.

Chú ý: sau khi om, nhớ lấy khăn khô lau kỹ, dùng tay mát-xoa thư giãn toàn thân gà rồi cho thuốc, ăn chiều & mắc màn, ngủ bồ.

Quay lên trên
quy_le Xem...
Thiếu niên
Thiếu niên
Hình đại diện

Gia nhập: 27/02/2011
Khu vực: Hà Nội
Tình trạng: Offline
Điểm: 1970
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 03/04/2012 lúc 8:09pm
nước đun sôi .... gừng.... lá chanh ... một chút muối tiêu nữa 
Chọn: Nhất tông - Nhị tướng - Tam đòn - Tứ vảy
Nuôi: Nhất lực - Nhì tài - Tam tải - Tứ mã
Quay lên trên
anhhienbg Xem...
Thanh niên
Thanh niên
Hình đại diện

Gia nhập: 17/02/2012
Khu vực: bắc giang
Tình trạng: Offline
Điểm: 4526
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 03/04/2012 lúc 8:17pm
Ban đầu được viết bởi quy_le quy_le viết:

nước đun sôi .... gừng.... lá chanh ... một chút muối tiêu nữa 
phương pháp này có vẻ hiệu quả hơn nhấtLOL
Chuyên cung cấp thuốc và phụ kiện gà chọi hàng thái lan 100% tại Bắc Giang và toàn quốc
Đ/C: Bắc Lý - Hiệp Hòa - BG
01659.668.886
Mr. Hiền
Quay lên trên
huynhtan1966 Xem...
Thành viên uy tín
Thành viên uy tín
Hình đại diện

Gia nhập: 02/07/2010
Khu vực: Sài Gòn
Tình trạng: Offline
Điểm: 5550
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 04/04/2012 lúc 4:51am
Ban đầu được viết bởi theanhtb10 theanhtb10 viết:

Mình sưu tập trên mạng về và áp dụng thấy khá hiệu quả, chia sẻ cùng bạn:

Om chườm gà chọi là việc làm cần thiết không thể thiếu,nhờ đó làm gà săn chắc, sức bền chịu tăng lên & ra đòn nặng hơn so với gà không được om.

Các công việc cần làm hàng ngày : Sáng vào nghệ ; Trưa phun nước chè ra nghệ lần 1, chiều phun nước chè  ra nghệ lần 2, trước bữa ăn chiều om nóng ra nghệ lần thứ 3, rồi tắm xoa khô & mắc màn cho gà ngủ.

Nồi om : Gà sau khi vần, đá về nồi nước om gồm nghệ nguyên củ, ngải cứu & ít muối, nồi om này không để quá 4 ngày phải thay nước mới.Nồi om mới tiếp theo vẫn vậy, chỉ thay ngải cứu bằng lá chè tươi, không để quá 5 ngày lại thay nước mới, nguyên liệu không đổi.

Thao tác om : Mỗi lần om nóng khoảng 10 đến 15 phút; nồi om đun sôi,bắc ra ngoài, om chườm theo thao tác (10 tay om) như sau:

        * Tay 1 ( T1): Nhúng khăn om, vắt khô, chấm tảng, mặt; vuốt xuôi cần cổ xuống sống lưng, 2âu vai, cánh gà; chuyển nếp khăn lấy hơi nóng chấm 2 quả táo& day ngực gà; dở khăn om mặt trong cánh bên trái, rồi nắm khăn đấm vào gầm bụng,đít gà; cuối cùng mở khăn còn ấm xoa mông, hông, đùi &gập nhẹ quản bàn ngón chân trái gà.

        * T2:Thao tác như T1, nhưng làm bên cánh & chân phải gà.

        * T3-T4 làm lại như T1-T2          Lúc này nước đã nguội, tiếp tục om theo thao tác sau:

        *T5 : Nhúng khăn nóng, vắt khô, chỉ om cần mặt cổ gà, dở khăn lăn cổ, om âu vai,vuốt sống lưng. Nhúng khăn nóng lần nữa, vắt khô, vỗ đít, om ngực, vuốt phía trong cánh trái, om hông đùi chân trái.  *T6 : Nhúng khăn 2 lần om như T5, nhưng làm với cánh & chân phải gà.

        *T 7 - T 8, T 9 - T 10 làm lại như T5-T6.

NỒI OM CỔ TRUYỀN : Là nồi om có 2 lớp:Lớp ngoài gọi là nồi thành( gồm nghệ củ & chè tươi); Lớp trong gọi là nồi quách( gồm vỏ gạo, rễ si, lá tre tước nhỏ,cắt ngắn, nghệ giã nhuyễn& ít muối).

Các thao tác T1,2,3,4,5,6 dùng nước om nồi Quách.

Các thao tác T7,8,9,10 dùng nước om nồi Thành.

Chú ý: sau khi om, nhớ lấy khăn khô lau kỹ, dùng tay mát-xoa thư giãn toàn thân gà rồi cho thuốc, ăn chiều & mắc màn, ngủ bồ.

Mấy con gà chiến có phước nhỉ ! Mình mà được chăm om như nó chắc là khỏe lắm ! Hahaha ! Trong anh nuôi vô cùng đơn giản cứ tắm nước lạnh phơi nắng cho phùng mang trợn má thì đem vào , ra sới chiến cũng chẳng thua ai ! Theo a nghĩ có lẻ ngoài Bắc lạnh nên dùng phương pháp này gà mới OK được ! Big smile

Người sửa: huynhtan1966 - 04/04/2012 lúc 4:52am
Yahoo : giatuan1966
Phone : 0933845761
Quay lên trên
donlinh Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng


Gia nhập: 20/03/2012
Khu vực: hung yen
Tình trạng: Offline
Điểm: 73
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 04/04/2012 lúc 5:15am
HJHJ ! cám ơn các bác vì những lời chỉ giáo !^^!
Quay lên trên
30king Xem...
Thiếu niên
Thiếu niên
Hình đại diện

Gia nhập: 15/02/2012
Khu vực: Hải Phòng
Tình trạng: Offline
Điểm: 1497
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 05/04/2012 lúc 9:53am
Xưa rồi diễm,đó là vào nghệ theo kiểu mài nghệ hoà vào rượu chữa béo thôi.Om là nấu một nồi nghệ ngải lá tre vv... rồi om nóng lên người gà,công thức om 3 ngày ra 1 ngày.Om mà ngày nào cũng một tí rồi ra ngay có mà ngấm vào mắt à,bạn om vậy đã có con gà nào đá chân mạnh lên chưa,đã có con nào chịu nhiệt tốt chưa?
Dũng ố ồ :0918426296
Quay lên trên
boycongnguyen Xem...
Thiếu niên
Thiếu niên
Hình đại diện

Gia nhập: 24/02/2011
Khu vực: Yên Bái,Lào Cai
Tình trạng: Offline
Điểm: 1296
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 05/04/2012 lúc 5:43pm
om như phương pháp ngày xưa thì bây giờ làm gì có thời gian, chơi gà cho vui nên chỉ có buổi chiều  về bắc nồi nước là chè lên tắm qua cho thoai mái thôi. Nếu gà béo thì vào nghệ còn gà non thì ko cần
     Trần Thế Hiệp - 0366381987
Quay lên trên
theanhtb10 Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng


Gia nhập: 02/09/2011
Khu vực: ĐBiên-TBình
Tình trạng: Offline
Điểm: 90
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 05/04/2012 lúc 9:03pm
Ban đầu được viết bởi 30king 30king viết:

Xưa rồi diễm,đó là vào nghệ theo kiểu mài nghệ hoà vào rượu chữa béo thôi.Om là nấu một nồi nghệ ngải lá tre vv... rồi om nóng lên người gà,công thức om 3 ngày ra 1 ngày.Om mà ngày nào cũng một tí rồi ra ngay có mà ngấm vào mắt à,bạn om vậy đã có con gà nào đá chân mạnh lên chưa,đã có con nào chịu nhiệt tốt chưa?
chủ thớt hỏi gì thì anh em đóng góp vậy.Big smile
Quay lên trên
30king Xem...
Thiếu niên
Thiếu niên
Hình đại diện

Gia nhập: 15/02/2012
Khu vực: Hải Phòng
Tình trạng: Offline
Điểm: 1497
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 05/04/2012 lúc 9:41pm
Ban đầu được viết bởi theanhtb10 theanhtb10 viết:

Ban đầu được viết bởi 30king 30king viết:

Xưa rồi diễm,đó là vào nghệ theo kiểu mài nghệ hoà vào rượu chữa béo thôi.Om là nấu một nồi nghệ ngải lá tre vv... rồi om nóng lên người gà,công thức om 3 ngày ra 1 ngày.Om mà ngày nào cũng một tí rồi ra ngay có mà ngấm vào mắt à,bạn om vậy đã có con gà nào đá chân mạnh lên chưa,đã có con nào chịu nhiệt tốt chưa?
chủ thớt hỏi gì thì anh em đóng góp vậy.Big smile

Biết là bạn có ý tốt,mình chỉ muốn nói và có chút khẳng định rằng như vậy vừa mất công và chưa hiệu quả thôi,vì chưa kịp ngấm nghệ đã ra luôn rồi,gặp hôm trời nắng nữa thì còn mệt,không có tác dụng.Kinh nghiệm bản thân mình còn non kém nhiều,có chút hàm hồ mong anh em đóng góp.Tongue
Dũng ố ồ :0918426296
Quay lên trên
Guests Xem...
Guest
Guest
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 06/04/2012 lúc 3:37am
Ban đầu được viết bởi 30king 30king viết:

Xưa rồi diễm,đó là vào nghệ theo kiểu mài nghệ hoà vào rượu chữa béo thôi.Om là nấu một nồi nghệ ngải lá tre vv... rồi om nóng lên người gà,công thức om 3 ngày ra 1 ngày.Om mà ngày nào cũng một tí rồi ra ngay có mà ngấm vào mắt à,bạn om vậy đã có con gà nào đá chân mạnh lên chưa,đã có con nào chịu nhiệt tốt chưa?
om 3 ngày ra 1 ngày là như nào
mình chỉ nghe ra nghệ chứ chưa nghe ra om bao h 
mềnh thì cứ sáng nóng chiều nguội 2 ngày om 1 lần  
Quay lên trên
tdthuyen Xem...
Thanh niên
Thanh niên
Hình đại diện

Gia nhập: 12/03/2010
Khu vực: Đà Lạt
Tình trạng: Offline
Điểm: 3559
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 06/04/2012 lúc 6:31am
hic, sao trước giờ toàn ngãi cứu với nước trà om mà con gà hai tuần đã đỏ au, da dẻ dầy lên thấy rõ, đó là chưa có chút rượu thuốc + nghệ nào cả
Quay lên trên
30king Xem...
Thiếu niên
Thiếu niên
Hình đại diện

Gia nhập: 15/02/2012
Khu vực: Hải Phòng
Tình trạng: Offline
Điểm: 1497
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 06/04/2012 lúc 6:58am
Xin hàm hồ trả lời hai câu hỏi của hai bạn.Vào 3 ra 1 tức là bạn om 3 ngày bằng nghệ ngải hay cái gì đó mà có nghệ thì đến ngày thứ tư vẫn om bình thường nhưng ta thay bằng lá trà xanh hoặc lá ngải đun sôi chứ không phải nồi nước om như 3 ngày trước nữa (không cho gì,chỉ trà xanh hoặc lá ngải rưa sạch đun sôi).Sau đó cho nghỉ một vài ngày ta lại om tiếp theo quy trình vào 3 ra 1 hoặc vào 3 ra 2 tuỳ theo mức độ nghệ bạn om nhiều hay ít.Lưu ý tránh om nóng vào đùi và đầu gối,chỉ khi khăn nguội thì mới lau đến phần đó nhằm tránh teo gân cơ.

Câu thứ hai bạn hỏi trước giờ toàn om bằng trà khô và ngải vẫn đỏ gà.Chuẩn men,không cần om cũng vẫn đỏ,phun nước chè hoặc rượu cũng đỏ.Nhưng mục đích om đâu chỉ là đỏ.Om là cho con gà nhẹ nhàng hơn vì sẽ rút hết mỡ,tránh nặng nề do thừa cân và giúp gà khoẻ và đá mạnh và linh hoạt hơn.Chính vì vậy ta cần đến 1 laoị củ mà giang hồ thường gọi là củ Nghệ.Bạn có chắc không có nghệ da gà sẽ vẫn dày như có nghệ không,có khoẻ và mau lành vết thương hơn có nghệ không.Thêm tác dụng nữa là nhờ có om nóng và nghệ lên gà có thể rút mỡ để có số cân nặng vừa trạng.
Hì,mình múa rìu qua mắt thợ mất rồi,mong anh em sửa lỗi và đóng góp thêm.
Dũng ố ồ :0918426296
Quay lên trên
vohuugaxam88 Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng
Hình đại diện

Gia nhập: 27/03/2012
Khu vực: Bình Thuận
Tình trạng: Offline
Điểm: 66
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 06/04/2012 lúc 7:03am
om bóp theo mình nghỉ thì chỉ cần lúc gà đá về mệt nên ta hấp khăn nóng cho nó thôi , vô nghệ và tắm , phoi nằng là chính . gà nó mới sung . làm như mấy bạn tốn giờ quá !!!!!Big smileBig smileBig smile
Quay lên trên
vinasmart Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng


Gia nhập: 26/03/2012
Khu vực: Đừng hỏi
Tình trạng: Offline
Điểm: 6
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 06/04/2012 lúc 7:04am
Theo mình nghĩ mỗi thời chơi một khác,ta nên học hỏi của các sư kê có kinh nghiệm lâu năm và cũng không quên kinh nghiệm của các sư kê trong truyền thuyết.
Quay lên trên
Guests Xem...
Guest
Guest
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 06/04/2012 lúc 7:07am
Ban đầu được viết bởi 30king 30king viết:

Xin hàm hồ trả lời hai câu hỏi của hai bạn.Vào 3 ra 1 tức là bạn om 3 ngày bằng nghệ ngải hay cái gì đó mà có nghệ thì đến ngày thứ tư vẫn om bình thường nhưng ta thay bằng lá trà xanh hoặc lá ngải đun sôi chứ không phải nồi nước om như 3 ngày trước nữa (không cho gì,chỉ trà xanh hoặc lá ngải rưa sạch đun sôi).Sau đó cho nghỉ một vài ngày ta lại om tiếp theo quy trình vào 3 ra 1 hoặc vào 3 ra 2 tuỳ theo mức độ nghệ bạn om nhiều hay ít.Lưu ý tránh om nóng vào đùi và đầu gối,chỉ khi khăn nguội thì mới lau đến phần đó nhằm tránh teo gân cơ.

Câu thứ hai bạn hỏi trước giờ toàn om bằng trà khô và ngải vẫn đỏ gà.Chuẩn men,không cần om cũng vẫn đỏ,phun nước chè hoặc rượu cũng đỏ.Nhưng mục đích om đâu chỉ là đỏ.Om là cho con gà nhẹ nhàng hơn vì sẽ rút hết mỡ,tránh nặng nề do thừa cân và giúp gà khoẻ và đá mạnh và linh hoạt hơn.Chính vì vậy ta cần đến 1 laoị củ mà giang hồ thường gọi là củ Nghệ.Bạn có chắc không có nghệ da gà sẽ vẫn dày như có nghệ không,có khoẻ và mau lành vết thương hơn có nghệ không.Thêm tác dụng nữa là nhờ có om nóng và nghệ lên gà có thể rút mỡ để có số cân nặng vừa trạng.
Hì,mình múa rìu qua mắt thợ mất rồi,mong anh em sửa lỗi và đóng góp thêm.
thường thì gà béo quá mình mới dùng tới nghệ còn om tì mớ ngải cứu lá tre vài lá bưởi cho thơm ít chề khô thôi
Quay lên trên
tdthuyen Xem...
Thanh niên
Thanh niên
Hình đại diện

Gia nhập: 12/03/2010
Khu vực: Đà Lạt
Tình trạng: Offline
Điểm: 3559
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 06/04/2012 lúc 8:42am
mình cũng xin hàm hồ trả lời bạn rằng, con gà khi nào cần vào nghệ khi nào cần ra nghệ chỉ có chủ nó là biết thôi, còn gà mình trong mấy dạt đầu mình vẫn chẳng có chút nghệ nào, vẫn om chườm bình thường, vỗ béo bình thường, và nó vẫn rất khỏe, vẫn nhanh lành tang chẳng ảnh hưởng gì cả, gà tơ mà suốt ngày nghệ lên nghệ xuống cũng mệt lắm, mình chỉ om nghệ nếu nó được hai ba dạt, sáng om cho phơi nắng chìêu xả vậy thôi
Quay lên trên
duongkhpc Xem...
Thành viên uy tín
Thành viên uy tín
Hình đại diện

Gia nhập: 19/12/2011
Khu vực: Nha Trang
Tình trạng: Offline
Điểm: 4076
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 06/04/2012 lúc 9:35am
Ban đầu được viết bởi tdthuyen tdthuyen viết:

mình cũng xin hàm hồ trả lời bạn rằng, con gà khi nào cần vào nghệ khi nào cần ra nghệ chỉ có chủ nó là biết thôi, còn gà mình trong mấy dạt đầu mình vẫn chẳng có chút nghệ nào, vẫn om chườm bình thường, vỗ béo bình thường, và nó vẫn rất khỏe, vẫn nhanh lành tang chẳng ảnh hưởng gì cả, gà tơ mà suốt ngày nghệ lên nghệ xuống cũng mệt lắm, mình chỉ om nghệ nếu nó được hai ba dạt, sáng om cho phơi nắng chìêu xả vậy thôi


Người điềm tĩnh khác với người mau mắn. Có lẽ mỗi nơi có một cách om khác nhau. Đến dạt xổ thứ 4 mới nói chuyện vô nghệ của đa số các bạn được.


Người sửa: duongkhpc - 06/04/2012 lúc 9:36am
Đã bấy lâu nay bạn tới nhà
Trẻ thì đi vắng , chợ thời xa.
Ao sâu nước cả, khôn chài cá
Vườn rộng rào thưa, khó đuổi gà.
...
Đầu trò tiếp khách, trà không có
Bác đến chơi đây ta với ta.
Quay lên trên
tdthuyen Xem...
Thanh niên
Thanh niên
Hình đại diện

Gia nhập: 12/03/2010
Khu vực: Đà Lạt
Tình trạng: Offline
Điểm: 3559
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 07/04/2012 lúc 7:12am
Ban đầu được viết bởi duongkhpc duongkhpc viết:

Ban đầu được viết bởi tdthuyen tdthuyen viết:

mình cũng xin hàm hồ trả lời bạn rằng, con gà khi nào cần vào nghệ khi nào cần ra nghệ chỉ có chủ nó là biết thôi, còn gà mình trong mấy dạt đầu mình vẫn chẳng có chút nghệ nào, vẫn om chườm bình thường, vỗ béo bình thường, và nó vẫn rất khỏe, vẫn nhanh lành tang chẳng ảnh hưởng gì cả, gà tơ mà suốt ngày nghệ lên nghệ xuống cũng mệt lắm, mình chỉ om nghệ nếu nó được hai ba dạt, sáng om cho phơi nắng chìêu xả vậy thôi


Người điềm tĩnh khác với người mau mắn. Có lẽ mỗi nơi có một cách om khác nhau. Đến dạt xổ thứ 4 mới nói chuyện vô nghệ của đa số các bạn được.

hic, nói tới nói lui thì mình vẫn còn yếu lắm, phải học hỏi thêm vậy
Quay lên trên
30king Xem...
Thiếu niên
Thiếu niên
Hình đại diện

Gia nhập: 15/02/2012
Khu vực: Hải Phòng
Tình trạng: Offline
Điểm: 1497
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 07/04/2012 lúc 7:46am
Ban đầu được viết bởi tdthuyen tdthuyen viết:

mình cũng xin hàm hồ trả lời bạn rằng, con gà khi nào cần vào nghệ khi nào cần ra nghệ chỉ có chủ nó là biết thôi, còn gà mình trong mấy dạt đầu mình vẫn chẳng có chút nghệ nào, vẫn om chườm bình thường, vỗ béo bình thường, và nó vẫn rất khỏe, vẫn nhanh lành tang chẳng ảnh hưởng gì cả, gà tơ mà suốt ngày nghệ lên nghệ xuống cũng mệt lắm, mình chỉ om nghệ nếu nó được hai ba dạt, sáng om cho phơi nắng chìêu xả vậy thôi

Đó là trường hợp mình gân,gặp mình thịt bạn biết ngay,đá mãi vẫn không hết mỡ,cái này cũng tuỳ mỗi người nữa.Tóm lại mình thấy cách của bạn cũng thuộc loại an toàn vì dùng nghệ nếu không đúng và không biết cách cẩn thận sẽ khiến gà teo cơ cứng gân là bình thường.Có con gà mình nuôi lên cân vùn vụt,khẩu phần ăn ít cũng lên cân vì thế mình om nghệ nó sát xương luôn,cũng có con gà gân mình nuôi vào nghệ rất ít,nói chung cũng tuỳ từng con và trạng gà thôi mà.
Dũng ố ồ :0918426296
Quay lên trên
 Phúc đáp Phúc đáp Trang  12>
  Chia sẻ Chủ đề   

Chuyển đến Chuyên mục Quyền tại Chuyên mục Xem...






Trang này được tạo ra trong 1.718 giây.