công thức vào nghệ tham khảo cho anh em |
Phúc đáp | Trang <123 |
Tác giả | |
Luong_langTanH69
Hồ sơ thành viên
Gửi Mật thư
Tìm bài viết của thành viên
Thăm trang chủ của thành viên
Thêm vào D.sách Bạn bè
Hàng xáo Gia nhập: 09/11/2010 Khu vực: THANH HOÁ Tình trạng: Offline Điểm: 767 |
Ngày đăng: 20/11/2010 lúc 11:28am |
Nếu vào nghệ 3 ngày liên tục 4 ngày mới xả ra thì gà còn xương bọc da ko hả bạn,, chết lun |
|
o0o_Dai_Gia_GaChoi_La_AnH_o0o
LuonG_Soi_LanG!Tanh_ThanhHoa' Admin: Không được dùng avatar phản cảm. lien_lac_0934505789 |
|
_tung_chip_
Hồ sơ thành viên
Gửi Mật thư
Tìm bài viết của thành viên
Thăm trang chủ của thành viên
Thêm vào D.sách Bạn bè
Thiếu niên Gia nhập: 17/09/2008 Khu vực: Đậu Làng Mơ Tình trạng: Offline Điểm: 1320 |
Ngày đăng: 17/11/2010 lúc 7:53am |
Có bài nào khác không bác
|
|
Lịch sự và khiêm tốn chứng tỏ con người có văn hóa lịch sự.
|
|
garungdb
Hồ sơ thành viên
Gửi Mật thư
Tìm bài viết của thành viên
Thăm trang chủ của thành viên
Thêm vào D.sách Bạn bè
Nhi đồng Gia nhập: 30/10/2010 Khu vực: tp Dien Bien Tình trạng: Offline Điểm: 359 |
Ngày đăng: 17/11/2010 lúc 7:40am |
thì ở trên là nói cho gà non mới cắt lông hoặc gà thay lông xong (thường đang béo), còn gà chiến rồi ta chỉ cần tắm nước trà cho gà sạch và khoẻ
|
|
gaket
Nhi đồng Gia nhập: 19/09/2010 Khu vực: HY Tình trạng: Offline Điểm: 210 |
Ngày đăng: 16/11/2010 lúc 1:37am |
Công thức trên rất bổ ích. Nhưng hình như thiếu vị chè...
Theo các chuyên gia nuôi gà chiến thì vào nghệ khi gà béo với phải vào nghệ, còn gà chiến thì chỉ cần om là đủ. Cụ thể: nồi nước om gồm 5 vị chủ yếu: chè xanh (mạn), ngại cứu, nghệ, lá đinh lăng, củ xả, đun sôi om bóp cho gà rồi phơi nắng..
Mình hcỉ biết đến đây, còn thiếu gì xin mọi người bỏ quá và chỉ bảo thêm
|
|
cuchantrang
Hồ sơ thành viên
Gửi Mật thư
Tìm bài viết của thành viên
Thăm trang chủ của thành viên
Thêm vào D.sách Bạn bè
Nhi đồng Gia nhập: 22/09/2010 Khu vực: hà nội mới Tình trạng: Offline Điểm: 196 |
Ngày đăng: 15/11/2010 lúc 6:28pm |
Bài viết này được sưu tầm bởi Cuchantrang.Hy vọng có thể giúp một phần nào trong việc áp dụng vào việc chăm sóc vần vỗ cho con gà yêu gà quý của mình. Công thức này gồm có 3 phần là: - Om bóp vào nghệ gồm có 3 ngày vào nghệ - 4 ngày xả nghệ bằng lá ngải cứu nấu chín. - Vần gà gồm có 3 lần đi hơi – 4 lần đánh đòn là cho gà ra trường. - Nuôi dưỡng. <span style="text-decoration: underline;">I . Om bóp vào nghệ:</span> 1 . Nguyên liệu om bóp: 700 grams nghệ ta lấy củ nghệ già xay hoặc giã mịn, Xuyên khung thái nhỏ + long lão 20.000 VND (Mua tại hiệu thuốc bắc), 2lít rượu trắng 40 – 45 độ, 1 cục phèn chua to bằng đầu ngón tay cái. Tất cả cho ngâm chung vào với nhau. Sau 1 tháng mang ra dùng. (Muốn cho gà được đỏ đẹp bóng bẩy như cách dùng nghệ miền Nam thì nên cho thêm một chút huyết giác) 2. áp dụng: Khi gà đã được thử nghiệm kiểm tra và sau khi cắt tai tích và tỉa lông thì ta bắt đầu cho gà vào om bóp vần vỗ theo chế độ. - Buổi tối sau khi cho gà ăn uống đấy đủ xong thì thả gà ra cho gà đi lại vỗ cánh tự do, dùng 1 cái ly thủy tinh để chứa hỗn hợp thuốc dùng cho việc om bóp. Dùng chổi sơn nhỏ 1 cm hoặc chổi vẽ nhỏ quét hỗn hợp nghệ vào những phần da đã được cắt tỉa lông cho đều một lượt, thả gà ra cho gà đi lại vỗ cánh tự do và để cho khô da rồi nhốt gà lại cho gà đi ngủ. - Sáng sớm ngày hôm sau ta bắt gà thả ra cho gà đi lại vỗ cánh tự do một chút sau đó lấy 1 cái khăn mặt bông thấm nước nóng vắt khô khoảng 50% nước, lau qua cho gà một lượt vào những chỗ mà ta đã quét nghệ. Thả gà ra cho gà đi lại vỗ cánh một lúc rồi nhốt gà lại. - Cách vào nghệ này ta làm liên tục 3 ngày do vậy mà nó mới có tên là vào 3. 3. Lưu ý: - Sau khi gà đánh đấm vần vỗ về 3 ngày sau ta mới vào nghệ cho gà bởi đây là thời gian cho gà nghỉ ngơi dưỡng sức chữa thương. - Gà thiếu thịt không nên vào nghệ (nếu có vào nghệ thì thật sự phải có kinh nghiệm, bằng không thì coi như là khó nói). 4. Xả nghệ: - Lá ngải cứu mua về rửa sạch sau đó ta cho vào nồi nhỏ nấu chín. - Để nước trong nồi sôi lưu diu, ta lấy 1 cái khăn mặt bông khoảng 30 – 45 Cm gấp 2, gấp 4 lại rồi nhúng vào trong nồi nước lá ngải, vắt khô nước khoảng 80 – 90% và nhớ là không được để khăn nóng quá vì khăn nóng quá sẽ làm cháy da gà (Tay cầm khăn quệt qua ta không cầm khăn để kiểm tra độ nóng của khăn) sau đó ủ khăn vào những vị trí mà ta đã cắt tỉa lông rồi xoa bóp nhẹ nhàng. Nhúng lại khăn vào nồi nước rồi vắt khô như đã nói sau đó lau vào những vị trí vừa mới làm và làm lần lượt như vậy cho đến khi hoàn thiện chu trình. - Cách xả nghệ này ta làm liên tục 4 ngày do vậy mà nó mới có tên là ra 4. các ban tham khao nhé
thuục ra đây chính là công thưc ướp nghệ sài gòn chỉ khác một chút la cho thêm một lương rất nhỏ phèn chua vào thôi + cả rượu nữa chứ nhỉ Người sửa: cuchantrang - 01/01/2011 lúc 11:36pm |
|
Phúc đáp | Trang <123 |
Tweet
|
Chuyển đến Chuyên mục | Quyền tại Chuyên mục Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này Bạn không thể phúc đáp bài viết cho các chủ đề trong diễn đàn này Bạn không thể xóa bài viết của mình trên diễn đàn này Bạn không thể sửa bài viết của mình trên diễn đàn này Bạn không thể tạo phiếu thăm dò trên diễn đàn này Bạn không thể bình chọn phiếu thăm dò trên diễn đàn này |