Món Nhậu/cảm ơn

 Phúc đáp Phúc đáp
Tác giả
  Chủ đề Tìm kiếm Tìm kiếm Chủ đề  Lựa chọn cho Chủ đề Lựa chọn cho Chủ đề
rocker Xem...
Thanh niên
Thanh niên
Hình đại diện

Gia nhập: 27/08/2012
Khu vực: Gia lai,N/ Định
Tình trạng: Offline
Điểm: 4931
Lựa chọn cho Bài viết Lựa chọn cho Bài viết   Lượt cám ơn (0) Lượt cám ơn(0)   Trích dẫn rocker Trích dẫn  Phúc đápPhúc đáp Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Chủ đề: Món Nhậu/cảm ơn
    Ngày đăng: 04/03/2014 lúc 12:01pm
 việc là thế này cần anh em diễn đàn giúp, chả là 8/3 này cơ quan tổ chức thi nấu ăn, chị em chấm điểm, cơ quan 9 anh nam trừ lãnh đạo chia làm 3 đội, trong đội mình vì là ngời có gia đình và thấy mình hàng ngày trên đường đi làm về hay cợ búa nên 2 đông đội còn lại " bổ nhiệm" mình làm đội trưởng. Phương châm của mình ko làm thì thôi làm thì phải món độc 1 chút, lợi thế quen biết nhiều anh em đã gom đc 2 em gà thải loại lông 2 trạng 36. nhưng hồi giờ nhậu từ món này toàn rất đơn giản. nên mong anh em ai có bí quyết nấu đc món nào từ gà chọi xin chia sẻ với mình đẻ có dịp lấy "le" với vợ con và chị em cơ quan. Hết sức mong sự giúp đỡ, cũng có thể liên lạc với kminhf qua sdt 01673654457, cứ nt mình sẽ gọi lại. mong anh em hiểu cho là cũng ko có thời gian làm nháp nên anh em nào biết nấu món nào cứ chỉ bảo chi tiết và tận tình. Cảm ơn mọi người trước. Thân!
hơm nay tôi đã đạt giải nhất của hổi thi nhậu nhẹt giờ moới về.càm ơn tất cả.cgửi lời chúc thân yêu nhất đến các mẹcác chị.các bàxã



Người sửa: rocker - 07/03/2014 lúc 11:01pm
Ngày nay có rượu ngày nay say
Ngày mai sầu bệnh ngày mai sầu
Quay lên trên
nguyenthetuan1986 Xem...
Sư kê
Sư kê
Hình đại diện

Gia nhập: 11/10/2012
Khu vực: ĐăkLăk-Đăk Nông
Tình trạng: Offline
Điểm: 10954
Lựa chọn cho Bài viết Lựa chọn cho Bài viết   Lượt cám ơn (0) Lượt cám ơn(0)   Trích dẫn nguyenthetuan1986 Trích dẫn  Phúc đápPhúc đáp Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 04/03/2014 lúc 3:19pm
Trời, đúng chuyên ngành
1. Thịt thái mỏng nướng hoặc xào lăn
2. Xương nấu lẩu ngải cứu, hoặc giả cầy hoặc nấu măng tùy khẩu vị mỗi người
3. Gà hấp muối thì phải chọn con non một tí: Muối hạt bên dưới, lót là gừng đặt gà lên rồi hấp
Hi, ngon tuyệt vời luôn
Cung cấp thuốc gà Thái Lan
Đ/c: Thị xã Gia Nghĩa - Tỉnh Đăk Nông (gến bến xe Buýt)
91 Mai Hắc Đế - TP. Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk
Điện thoại: 0935.879.379 - 0949.20.6767 - 0935.91.3434
Quay lên trên
MrThuHaiDuong Xem...
Thanh niên
Thanh niên
Hình đại diện

Gia nhập: 30/12/2011
Khu vực: Hải Dương
Tình trạng: Offline
Điểm: 3216
Lựa chọn cho Bài viết Lựa chọn cho Bài viết   Lượt cám ơn (0) Lượt cám ơn(0)   Trích dẫn MrThuHaiDuong Trích dẫn  Phúc đápPhúc đáp Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 04/03/2014 lúc 4:45pm
Mỗi người một sở thích, gà già thì mình thích ăn om mẻ chỉ được ăn ko biết vào bếp hj
MrThu:0963.204.999
Đi Cầy Lấy Điểm Chiến Tiếp
http://www.youtube.com/watch?v=St5vDkf4JA8
Quay lên trên
Ganoitamthu Xem...
Thiếu niên
Thiếu niên
Hình đại diện

Gia nhập: 07/01/2014
Khu vực: hà tĩnh
Tình trạng: Offline
Điểm: 1595
Lựa chọn cho Bài viết Lựa chọn cho Bài viết   Lượt cám ơn (0) Lượt cám ơn(0)   Trích dẫn Ganoitamthu Trích dẫn  Phúc đápPhúc đáp Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 04/03/2014 lúc 6:40pm
Làm lẩu nác ạh , bác lam gà cho sạch , lóc thịt xắt mỏng ướp gia vị xương hầm nước giùng mua ít rua nua thi ngon mà đơn giản
Quay lên trên
DAOKE25101981 Xem...
Thiếu niên
Thiếu niên
Hình đại diện

Gia nhập: 13/10/2012
Khu vực: Huế
Tình trạng: Offline
Điểm: 2418
Lựa chọn cho Bài viết Lựa chọn cho Bài viết   Lượt cám ơn (0) Lượt cám ơn(0)   Trích dẫn DAOKE25101981 Trích dẫn  Phúc đápPhúc đáp Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 04/03/2014 lúc 7:27pm
- Gà hấp Bí Ngô:
+ Nguyên liệu:
- 1 trái bí ngô xắp chín vàng
- 1 con gà không già lắm
- gia vị.....
+ Cách tiến hành
- Bí ngô cắt "vòng " từ cuống xuống khoảng 3cm. Nạo ruột bí ngô ra và trừa lại nó có độ dày từ võ vào phần lỏi khoảng 3cm. Để tạo trái bí thành cái "Nồi" để sau này bỏ thịt gà vào hấp
- Gà làm xong bỏ ngũ tạng ra, rữa sạch, chặt từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp gia vị vào-gia vị ướp như kiểu gà nấu món "Lơgu"- rồi cho vào trong trái bí ngô, đậy nắp Bí lại.
- Lấy một cái nồi to, có tấm lót cao để "Hấp cách thủy".....khi nào bí chín gà nhừ thì dùng với rau ngò, lấy muổng nạo bí để ăn
Món này rất thơm ngon, bổ dưởng, nhưng đợi ăn thì hơi lâu.....hiohi....
       *** ĐẠO & ĐỜI ***
Đạo Giúp Đời Tươi Xanh-Ngộ Đạo Phải Tầm Sư
       ĐT: 0948 622 585
Quay lên trên
HoangTrungHp Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng
Hình đại diện

Gia nhập: 10/03/2013
Khu vực: Hải Phòng
Tình trạng: Offline
Điểm: 907
Lựa chọn cho Bài viết Lựa chọn cho Bài viết   Lượt cám ơn (0) Lượt cám ơn(0)   Trích dẫn HoangTrungHp Trích dẫn  Phúc đápPhúc đáp Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 04/03/2014 lúc 7:45pm
Xào xả ớt : Gà chọi càng già càng ngon.
 Gà luộc qua song rồi bạn đem ra lọc lấy da thịt thái nhỏ như cái đũa dài tầm 3=>5cm sao đó bạn ướp gia vị gồm xả ớt thái nhỏ. 1 chút mì chính và súp tùy theo khẩu vị " bạn áng chừng ".
 Ướp khoảng 10 phút để gia vị ngấm vào thịt sau đó bạn đem lên xào.khi xào sắp song bạn cho vài thìa Mật ong đảo đều rồi bắc ra ăn luôn kẻo nước miếng chảy ra khắp nhà nhé Big grin
 Còn xương bạn cho vào nước dùng nấu ăn để ăn bún nhá.


Người sửa: HoangTrungHp - 04/03/2014 lúc 8:35pm
Quay lên trên
minhtri Xem...
Thiếu niên
Thiếu niên
Hình đại diện

Gia nhập: 05/09/2012
Khu vực: đồng nai
Tình trạng: Offline
Điểm: 1062
Lựa chọn cho Bài viết Lựa chọn cho Bài viết   Lượt cám ơn (0) Lượt cám ơn(0)   Trích dẫn minhtri Trích dẫn  Phúc đápPhúc đáp Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 04/03/2014 lúc 8:23pm
1: lẩu ngải cứu : cách làm : gà làm sạch lốc thịt và sắt thành miếng nhỏ. nấu nước lẩu bâm hành tỏi cho nhuyễn sao đó đổ dầu vào cho thành tỏi vàng rồi  bỏ xương gà và 2 tép xả đập hơi dập vào rùi đỗ nước vào. nguyên liệu: rau ngãi cứu. củ cải trắng 2 củ. cà rốt khoảng 2 củ........nước xôi bạn niêm 1 ít bột ngọt 1 ít muối 1 ít nước mắm sao cho vừa ăn là được. tiếp đó cà rốt củ cải trắng làm sạch cắt thành khoanh tròn bỏ vào nồi chờ mềm là được ( lưu ý vừa mềm thôi ) khi ăn phài có bếp ga đun cứ ăn thì nhún thịt gà đã sắt mỏng vào khoảng 2 phút vớt ra ăn với bún hoặc miếng ăn liền . rau ngãi cứu vừa nhúng vào nước phải lấy ra liền đừng để lâu ăn không ngon. nước chấm bạn bâm hoặc sắc lát bỏ vào nước mấm trắng thêm ớt vậy là xong.

2: gà hầm tỏi : cách làm : gà chặc từng khúc vừa ăn . ớp gia vị tỏi hành bâm nhuyễn . muối.bột ngọt . ngũ vị hương , bột nghệ ít thôi. trộng thật điều sao đó đỗ dầu vào khèo cho săn gà ( nghe mùi thơm là được ) đỗ nước vào vừa ngập thịt gà trong nồi là được . bạn nấu cho cạng hết nước sao đó đỗ nước dừa tươi cũng vừa ngập thịt là được bạn canh sao nước dừa cạng phân nữa bạn bỏ củ tỏi còn nguyên vỏ vào trộn lên sao đó đậy nấp lại chờ vừa cạng nước là ok: nước chấm rất công phu mình chỉ hơi khó làm nhưng bạn có thể làm muối ớt chanh ăn kèm với rau sống rất ngon
Quay lên trên
Chọi dưa Xem...
Thanh niên
Thanh niên
Hình đại diện

Gia nhập: 20/07/2011
Khu vực: I Rắc
Tình trạng: Offline
Điểm: 3150
Lựa chọn cho Bài viết Lựa chọn cho Bài viết   Lượt cám ơn (0) Lượt cám ơn(0)   Trích dẫn Chọi dưa Trích dẫn  Phúc đápPhúc đáp Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 04/03/2014 lúc 9:23pm
Ban đầu được viết bởi MrThuHaiDuong MrThuHaiDuong viết:

Mỗi người một sở thích, gà già thì mình thích ăn om mẻ chỉ được ăn ko biết vào bếp hj
Cùng sở thích với bác này, chẹp chẹp chảy hết cả nước miếng Worried
Quay lên trên
rocker Xem...
Thanh niên
Thanh niên
Hình đại diện

Gia nhập: 27/08/2012
Khu vực: Gia lai,N/ Định
Tình trạng: Offline
Điểm: 4931
Lựa chọn cho Bài viết Lựa chọn cho Bài viết   Lượt cám ơn (0) Lượt cám ơn(0)   Trích dẫn rocker Trích dẫn  Phúc đápPhúc đáp Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 05/03/2014 lúc 9:26pm
cảm ơn tất cả ae.mình đã chuẩn bị xong 2 e phu.khoảng 7kg thịt.hj vọng sẽ quán quân ngay lan đầu đi thi nấu ân.Võ này chưa xổ dạt nào.thôi kệ đâu fải ỷ tài là toàn thua.hj.cảm ơn mọi n
Ngày nay có rượu ngày nay say
Ngày mai sầu bệnh ngày mai sầu
Quay lên trên
Huy Hoàng Xem...
Thiếu niên
Thiếu niên
Hình đại diện

Gia nhập: 09/05/2010
Khu vực: Thanh Hoá
Tình trạng: Offline
Điểm: 1772
Lựa chọn cho Bài viết Lựa chọn cho Bài viết   Lượt cám ơn (0) Lượt cám ơn(0)   Trích dẫn Huy Hoàng Trích dẫn  Phúc đápPhúc đáp Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 06/03/2014 lúc 5:26am
Gà chọi lông 2 chắc toàn gà già :
C1: Gà thui rơm lọc hết sạch thịt lấy dây buộc lại luộc lên vừa chín tới bóp vừng +gạo rang+xã +xoài xanh ,lá chanh bóp lẫn lộn giống kiểu nộm ấy . xương thừa thì hầm măng hoặc làm 1 nồi cháo . có thể chừa 1 ít xào lăn
C2: trời lạnh thế này làm nồi lẩu theo kiểu giả cầy , nghĩa là bóp mẻ riềng mắm tôm nấu lên như giả cầy nhưng cho thêm nước vừa lúp xúp nước vừa nhúng rau ăn theo kiểu lẩu giả cầy thì còn gì bằng

http://s284.photobucket.com/user/qx_kute/media/upanhvndailyscom-acb_zps0212dbbd.jpg. - </a>
Quay lên trên
vungnuiphiabac Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng


Gia nhập: 18/06/2013
Khu vực: Hà Giang
Tình trạng: Offline
Điểm: 952
Lựa chọn cho Bài viết Lựa chọn cho Bài viết   Lượt cám ơn (0) Lượt cám ơn(0)   Trích dẫn vungnuiphiabac Trích dẫn  Phúc đápPhúc đáp Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 06/03/2014 lúc 10:36am
các mond giới thiệu trên theo em thấy để anh em ngồi uống rượu thì đều ok . nhưng đẻ thi thố thì em nghĩ là ko ổn lắm , vì ko chỉ ngon mà phải đẹp mắt , trình bầy nữa . em chỉ có ý kiến vậy thôi bác tham khảo thêm nhé . chúc bác thành công Big hug
Quay lên trên
rocker Xem...
Thanh niên
Thanh niên
Hình đại diện

Gia nhập: 27/08/2012
Khu vực: Gia lai,N/ Định
Tình trạng: Offline
Điểm: 4931
Lựa chọn cho Bài viết Lựa chọn cho Bài viết   Lượt cám ơn (0) Lượt cám ơn(0)   Trích dẫn rocker Trích dẫn  Phúc đápPhúc đáp Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 07/03/2014 lúc 11:07pm
Ban đầu được viết bởi DAOKE25101981 DAOKE25101981 viết:

- Gà hấp Bí Ngô:
+ Nguyên liệu:
- 1 trái bí ngô xắp chín vàng
- 1 con gà không già lắm
- gia vị.....
+ Cách tiến hành
- Bí ngô cắt "vòng " từ cuống xuống khoảng 3cm. Nạo ruột bí ngô ra và trừa lại nó có độ dày từ võ vào phần lỏi khoảng 3cm. Để tạo trái bí thành cái "Nồi" để sau này bỏ thịt gà vào hấp
- Gà làm xong bỏ ngũ tạng ra, rữa sạch, chặt từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp gia vị vào-gia vị ướp như kiểu gà nấu món "Lơgu"- rồi cho vào trong trái bí ngô, đậy nắp Bí lại.
- Lấy một cái nồi to, có tấm lót cao để "Hấp cách thủy".....khi nào bí chín gà nhừ thì dùng với rau ngò, lấy muổng nạo bí để ăn
Món này rất thơm ngon, bổ dưởng, nhưng đợi ăccả ơn bácn thì
cảm ơn bhơi lâu.....hiohi....bác món này hôm nay dc giảiđơnnhỉì món đơn nhất là gỏi da gà chọi.


Ngày nay có rượu ngày nay say
Ngày mai sầu bệnh ngày mai sầu
Quay lên trên
 Phúc đáp Phúc đáp
  Chia sẻ Chủ đề   

Chuyển đến Chuyên mục Quyền tại Chuyên mục Xem...






Trang này được tạo ra trong 0.156 giây.