In | Đóng cửa sổ

công thức vào nghệ tham khảo cho anh em

Được in từ: Gadon Vietnam
Chuyên mục: HỘI QUÁN GÀ ĐÒN VIỆT NAM
Tên điễn đàn: KINH KÊ
Tóm tắt nội dung diễn đàn: Kê đả, mã kị. Ai thích vảy thì cứ xem nhưng gà đá bằng chân,
không đá bằng vảy! :-)
URL: http://www.gadonvietnam.net/forum_posts.asp?TID=3068
Ngày in: 30/10/2024 lúc 6:24pm


Chủ đề: công thức vào nghệ tham khảo cho anh em
Tác giả: cuchantrang
Tiêu đề: công thức vào nghệ tham khảo cho anh em
Ngày đăng: 15/11/2010 lúc 6:28pm
Bài viết này được sưu tầm bởi Cuchantrang.Hy vọng có thể giúp một phần nào trong việc áp dụng vào việc chăm sóc vần vỗ cho con gà yêu gà quý của mình. Công thức này gồm có 3 phần là: - Om bóp vào nghệ gồm có 3 ngày vào nghệ - 4 ngày xả nghệ bằng lá ngải cứu nấu chín. - Vần gà gồm có 3 lần đi hơi – 4 lần đánh đòn là cho gà ra trường. - Nuôi dưỡng. <span style="text-decoration: underline;">I . Om bóp vào nghệ:</span> 1 . Nguyên liệu om bóp: 700 grams nghệ ta lấy củ nghệ già xay hoặc giã mịn, Xuyên khung thái nhỏ + long lão 20.000 VND (Mua tại hiệu thuốc bắc), 2lít rượu trắng 40 – 45 độ, 1 cục phèn chua to bằng đầu ngón tay cái. Tất cả cho ngâm chung vào với nhau. Sau 1 tháng mang ra dùng. (Muốn cho gà được đỏ đẹp bóng bẩy như cách dùng nghệ miền Nam thì nên cho thêm một chút huyết giác) 2. áp dụng: Khi gà đã được thử nghiệm kiểm tra và sau khi cắt tai tích và tỉa lông thì ta bắt đầu cho gà vào om bóp vần vỗ theo chế độ. - Buổi tối sau khi cho gà ăn uống đấy đủ xong thì thả gà ra cho gà đi lại vỗ cánh tự do, dùng 1 cái ly thủy tinh để chứa hỗn hợp thuốc dùng cho việc om bóp. Dùng chổi sơn nhỏ 1 cm hoặc chổi vẽ nhỏ quét hỗn hợp nghệ vào những phần da đã được cắt tỉa lông cho đều một lượt, thả gà ra cho gà đi lại vỗ cánh tự do và để cho khô da rồi nhốt gà lại cho gà đi ngủ. - Sáng sớm ngày hôm sau ta bắt gà thả ra cho gà đi lại vỗ cánh tự do một chút sau đó lấy 1 cái khăn mặt bông thấm nước nóng vắt khô khoảng 50% nước, lau qua cho gà một lượt vào những chỗ mà ta đã quét nghệ. Thả gà ra cho gà đi lại vỗ cánh một lúc rồi nhốt gà lại. - Cách vào nghệ này ta làm liên tục 3 ngày do vậy mà nó mới có tên là vào 3. 3. Lưu ý: - Sau khi gà đánh đấm vần vỗ về 3 ngày sau ta mới vào nghệ cho gà bởi đây là thời gian cho gà nghỉ ngơi dưỡng sức chữa thương. - Gà thiếu thịt không nên vào nghệ (nếu có vào nghệ thì thật sự phải có kinh nghiệm, bằng không thì coi như là khó nói). 4. Xả nghệ: - Lá ngải cứu mua về rửa sạch sau đó ta cho vào nồi nhỏ nấu chín. - Để nước trong nồi sôi lưu diu, ta lấy 1 cái khăn mặt bông khoảng 30 – 45 Cm gấp 2, gấp 4 lại rồi nhúng vào trong nồi nước lá ngải, vắt khô nước khoảng 80 – 90% và nhớ là không được để khăn nóng quá vì khăn nóng quá sẽ làm cháy da gà (Tay cầm khăn quệt qua ta không cầm khăn để kiểm tra độ nóng của khăn) sau đó ủ khăn vào những vị trí mà ta đã cắt tỉa lông rồi xoa bóp nhẹ nhàng. Nhúng lại khăn vào nồi nước rồi vắt khô như đã nói sau đó lau vào những vị trí vừa mới làm và làm lần lượt như vậy cho đến khi hoàn thiện chu trình. - Cách xả nghệ này ta làm liên tục 4 ngày do vậy mà nó mới có tên là ra 4. các ban tham khao nhé


thuục ra đây chính là công thưc ướp nghệ sài gòn chỉ khác một chút la cho thêm một lương rất nhỏ phèn chua vào thôi + cả rượu nữa chứ nhỉ


-------------
hoà thượng thích đủ thứ



Hồi âm:
Tác giả: gaket
Ngày đăng: 16/11/2010 lúc 1:37am

Công thức trên rất bổ ích.

Nhưng hình như thiếu vị chè...
Theo các chuyên gia nuôi gà chiến thì vào nghệ khi gà béo với phải vào nghệ, còn gà chiến thì chỉ cần om là đủ. Cụ thể: nồi nước om gồm 5 vị chủ yếu: chè xanh (mạn), ngại cứu, nghệ, lá đinh lăng, củ xả, đun sôi om bóp cho gà rồi phơi nắng..
Mình hcỉ biết đến đây, còn thiếu gì xin mọi người bỏ quá và chỉ bảo thêm


Tác giả: garungdb
Ngày đăng: 17/11/2010 lúc 7:40am
thì ở trên là nói cho gà non mới cắt lông hoặc gà thay lông xong (thường đang béo), còn gà chiến rồi ta chỉ cần tắm nước trà cho gà sạch và khoẻ

-------------
doremon_xt


Tác giả: _tung_chip_
Ngày đăng: 17/11/2010 lúc 7:53am
Có bài nào khác không bác

-------------
Lịch sự và khiêm tốn chứng tỏ con người có văn hóa lịch sự.


Tác giả: Luong_langTanH69
Ngày đăng: 20/11/2010 lúc 11:28am

Nếu vào nghệ 3 ngày liên tục 4 ngày mới xả ra thì gà còn xương bọc da ko hả bạn,, chết lunCry



-------------
o0o_Dai_Gia_GaChoi_La_AnH_o0o
LuonG_Soi_LanG!Tanh_ThanhHoa'
Admin: Không được dùng avatar phản cảm.
lien_lac_0934505789


Tác giả: Luong_langTanH69
Ngày đăng: 20/11/2010 lúc 11:37am
làm xong xương có bao nhiêu đếm hết luôn nhỉ......................................

-------------
o0o_Dai_Gia_GaChoi_La_AnH_o0o
LuonG_Soi_LanG!Tanh_ThanhHoa'
Admin: Không được dùng avatar phản cảm.
lien_lac_0934505789


Tác giả: bimbip
Ngày đăng: 22/11/2010 lúc 12:40pm
bb nghĩ không nê vào nghệ cho gà quá 24 tiếng,càng để lâu con gà sẽ bị cứng,thậm chí mất luôn gân đá.Trừ nghệ SG mài loãng với rượu là có thể để không cần xả,chỉ cần phun qua nước chè rồi đem phơi nắng.Vào nghệ ta theo liều lượng trên mà để 3 ngày e rằng hỏng gà.

-------------
Face:Bimbip IpMan
https://www.facebook.com/groups/991482837638241/


Tác giả: tieuha
Ngày đăng: 22/11/2010 lúc 6:33pm
Ban đầu được viết bởi cuchantrang cuchantrang viết:

Hy vọng có thể giúp một phần nào trong việc áp dụng vào việc chăm sóc vần vỗ cho con gà yêu gà quý của mình.
Công thức này gồm có 3 phần là:
- Om bóp vào nghệ gồm có 3 ngày vào nghệ - 4 ngày xả nghệ bằng lá ngải cứu nấu chín.
- Vần gà gồm có 3 lần đi hơi – 4 lần đánh đòn là cho gà ra trường.
- Nuôi dưỡng.

I . Om bóp vào nghệ:
1 . Nguyên liệu om bóp:
700 grams nghệ ta lấy củ nghệ già xay hoặc giã mịn, Xuyên khung thái nhỏ + long lão 20.000 VND (Mua tại hiệu thuốc bắc), 2lít rượu trắng 40 – 45 độ, 1 cục phèn chua to bằng đầu ngón tay cái. Tất cả cho ngâm chung vào với nhau. Sau 1 tháng mang ra dùng. (Muốn cho gà được đỏ đẹp bóng bẩy như cách dùng nghệ miền Nam thì nên cho thêm một chút huyết giác)
2. áp dụng:
Khi gà đã được thử nghiệm kiểm tra và sau khi cắt tai tích và tỉa lông thì ta bắt đầu cho gà vào om bóp vần vỗ theo chế độ.
- Buổi tối sau khi cho gà ăn uống đấy đủ xong thì thả gà ra cho gà đi lại vỗ cánh tự do, dùng 1 cái ly thủy tinh để chứa hỗn hợp thuốc dùng cho việc om bóp. Dùng chổi sơn nhỏ 1 cm hoặc chổi vẽ nhỏ quét hỗn hợp nghệ vào những phần da đã được cắt tỉa lông cho đều một lượt, thả gà ra cho gà đi lại vỗ cánh tự do và để cho khô da rồi nhốt gà lại cho gà đi ngủ.
- Sáng sớm ngày hôm sau ta bắt gà thả ra cho gà đi lại vỗ cánh tự do một chút sau đó lấy 1 cái khăn mặt bông thấm nước nóng vắt khô khoảng 50% nước, lau qua cho gà một lượt vào những chỗ mà ta đã quét nghệ. Thả gà ra cho gà đi lại vỗ cánh một lúc rồi nhốt gà lại.
- Cách vào nghệ này ta làm liên tục 3 ngày do vậy mà nó mới có tên là vào 3.
3. Lưu ý:
- Sau khi gà đánh đấm vần vỗ về 3 ngày sau ta mới vào nghệ cho gà bởi đây là thời gian cho gà nghỉ ngơi dưỡng sức chữa thương.
- Gà thiếu thịt không nên vào nghệ (nếu có vào nghệ thì thật sự phải có kinh nghiệm, bằng không thì coi như là khó nói).
4. Xả nghệ:
- Lá ngải cứu mua về rửa sạch sau đó ta cho vào nồi nhỏ nấu chín.
- Để nước trong nồi sôi lưu diu, ta lấy 1 cái khăn mặt bông khoảng 30 – 45 Cm gấp 2, gấp 4 lại rồi nhúng vào trong nồi nước lá ngải, vắt khô nước khoảng 80 – 90% và nhớ là không được để khăn nóng quá vì khăn nóng quá sẽ làm cháy da gà (Tay cầm khăn quệt qua ta không cầm khăn để kiểm tra độ nóng của khăn) sau đó ủ khăn vào những vị trí mà ta đã cắt tỉa lông rồi xoa bóp nhẹ nhàng. Nhúng lại khăn vào nồi nước rồi vắt khô như đã nói sau đó lau vào những vị trí vừa mới làm và làm lần lượt như vậy cho đến khi hoàn thiện chu trình.
- Cách xả nghệ này ta làm liên tục 4 ngày do vậy mà nó mới có tên là ra 4.

các ban tham khao nhé
bài này là của ông Khánh linh thần kê bên ganoi.com mà.


-------------
0904999229


Tác giả: tung3108
Ngày đăng: 22/11/2010 lúc 8:51pm
vào nghệ 3 ngày mà không xả thì sẽ rất tốt cho da gà, khi đó thịt gà sẽ ròn hơn, không quá dai.

-------------
Yahoo: tung3108
Mb: 0949568211


Tác giả: Cóc
Ngày đăng: 23/11/2010 lúc 12:25am
Ban đầu được viết bởi tung3108 tung3108 viết:

vào nghệ 3 ngày mà không xả thì sẽ rất tốt cho da gà, khi đó thịt gà sẽ ròn hơn, không quá dai.


LOLLOLLOLLOLLOLLOL
LOL

-------------


Tác giả: tieuha
Ngày đăng: 23/11/2010 lúc 5:03am
Ban đầu được viết bởi tung3108 tung3108 viết:

vào nghệ 3 ngày mà không xả thì sẽ rất tốt cho da gà, khi đó thịt gà sẽ ròn hơn, không quá dai.

ăm ngon như thịt bò khô

-------------
0904999229


Tác giả: cumitpro
Ngày đăng: 26/11/2010 lúc 5:12am
vao nghe nhu the  nghe ko on lam . minh toan vao nghe buoi sang co nang hoac trua . vao nghe song dem ra phoi nang  moi tot


Tác giả: Huy Hoàng
Ngày đăng: 28/11/2010 lúc 8:02am
gà già còn vào kiểu đó được chứ gà non thì vào nghệ như vậy chỉ sợ ra vần khảo em ấy ứ thèm chơi nữa


Tác giả: Tuan saker
Ngày đăng: 28/11/2010 lúc 9:50pm
liệu khả thi không mọi người


Tác giả: luc_dinh
Ngày đăng: 02/12/2010 lúc 12:14am
vào nghệ và Phèn chua nhiều quá,gà sẽ bị khô da,dễ bị mất gân lắm,chỉ dùng nghệ 1 ít thôi,cho tiêu mỡ,đối với Gà béo quá,...hình như vậy....TongueTongueTongueTongueTongueTongueTongue

-------------
      ____Linh_Kê____

(^_^):0985.595.369:(^_^)


Tác giả: tung3108
Ngày đăng: 02/12/2010 lúc 12:20am
lục đinh ở chỗ nào Đông Hưng thế?
Nhà bố vợ mình cũng ở ĐH, xã Thăng Long. Hy vọng có dịp giao lưu!


-------------
Yahoo: tung3108
Mb: 0949568211


Tác giả: cuchantrang
Ngày đăng: 05/12/2010 lúc 1:54am
hehe thế minh mới nói la mọi người tham khảo . thế cac bac cac anh cac chú pm bóp thế nào  nói ra cho mọi nguòi cùng làm . sao cứ giấu nghề thế nhỉ

-------------
hoà thượng thích đủ thứ


Tác giả: nightmare
Ngày đăng: 05/12/2010 lúc 5:18am
om nghệ chi lam 3 ngay trong 1tuần thui.sau 3ngay dó thi dung om nua.om nhieu wá gà bi teo di,không dá dc nua dâu

-------------
đàn ông bi h fải có chỗ đứng&...cứng chỗ đó!!! :D


Tác giả: cuchantrang
Ngày đăng: 05/12/2010 lúc 7:05pm
các bạn kp đọc kĩ roi vaof nghệ hôm trươc hôm sau rửa

-------------
hoà thượng thích đủ thứ


Tác giả: cu_beo
Ngày đăng: 14/12/2010 lúc 5:10pm
Vào nghệ SG  thôi, mà chỉ vào cho gà thừa thịt


Tác giả: GàMơ
Ngày đăng: 21/12/2010 lúc 1:12am
công thức vần gà trên cũng chỉ là sơ đẳng thôi. Để có con gà chiến thật sự thì mỗi chủ kê cần có những bí kíp riêng.Wink
     


-------------
gamo


Tác giả: GàMơ
Ngày đăng: 21/12/2010 lúc 1:14am
tùy theo tuổi của con gà người ta mới vào nghệ hay không vào nghệ và phèn. Gà còn non thì không cần phải vào nghẹ, mà chỉ cần nước trà đặc là được.


-------------
gamo


Tác giả: minhken
Ngày đăng: 28/12/2010 lúc 7:46am
dc

-------------
minhdt


Tác giả: HoaSonTay
Ngày đăng: 28/12/2010 lúc 5:24pm
Vào nghệ không nên để nghệ qua đêm, nên xả nghệ trong ngày- vào nghệ buổi sáng, xả nghệ buổi chiều  bằng nước trà và ngải cứu.

-------------


Tác giả: TAIGAY
Ngày đăng: 29/12/2010 lúc 6:36am


-------------
Ga oi la ga


Tác giả: NHANKEVIE
Ngày đăng: 29/12/2010 lúc 9:36am
Các bậc đi trước và anh em có kinh ngiệm không phổ biến mà để anh em nói mỗi người một ý, làm người tập chơi hoang mang thêm

-------------
CHặ I GÀ Đỏằ‚ Đặ¯ỏằÂC GIAO Lặ¯U VỏằšI NHIỏằ€U NGặ¯ỏằœI


Tác giả: gamaito
Ngày đăng: 29/12/2010 lúc 6:13pm
Mình ít t.gian nên cứ tối vào nghệ (nhiều - ít tùy thể trạng từng con), tiện đặt luôn nồi nước chè xanh; sáng cho ăn xong, ra nghệ và úp nơm ngoài cho phơi nắng rồi đi làm (đặt nơm đén khoảng 9h00 tự khuất nắng). Trưa về khoảng 11h40 cho ăn qua loa, cho 1 đôi chạy lồng rồi mình đi ngủ, 13h dậy, bắt nhốt ô cho nghỉ ngơi rồi đi làm (1 tuần chỉ vào 2 lần, con nào béo thì 3 lần, béo quá thì cho nuốt nghệ). Thứ 7, Cn đc nghỉ mới vần.
Mình làm vậy nhưng ko biết có đúng ko,nhờ các sư kê chỉ giáo.


Tác giả: chichbong87
Ngày đăng: 30/12/2010 lúc 10:33pm
de em noi cho may bac kinh nghiem cua em
that ra ma noi nghe sam vao gan ga rat nhanh
nhung vao 3 lan hoac ko xa nghe thi ko van de j dau cac bac ah
em chang bao gjo vaop nge roi ra nge het.vao chu ko phai ra<cac bac dung che em noi sai,em da ng so huu con Ýbip nong danĐan 5do toan dc nguoi ta chap 2 roi an len day bac ah>



Tác giả: chichbong87
Ngày đăng: 30/12/2010 lúc 10:35pm
ma cac abc yen tam
kinh nghiem thuc te day bac ah>>>>>>>>



Tác giả: tiamongvua
Ngày đăng: 01/01/2011 lúc 5:50pm
còn tôi gà đi chiến về để khô lông rồi vào nghệ, như vậy vết thương mau lành,sáng xả trà chiều vô nghệ 2-3, rồi xả trà tới khi con gà bong đốm, tiếp theo vô nghệ khoảng 2 ngày nữa xả trà là ok, nếu mún đẹp lần cuối vào nghệ sài gòn,
chút kinh nghiệm anh em tham khảo


Tác giả: eragon1988
Ngày đăng: 01/01/2011 lúc 9:15pm
;) chà chà để em thử bài này xem có hiệu quả không nào


-------------
Work hard, play harder!


Tác giả: dung0999
Ngày đăng: 01/01/2011 lúc 9:48pm
Ban đầu được viết bởi tung3108 tung3108 viết:

lục đinh ở chỗ nào Đông Hưng thế?
Nhà bố vợ mình cũng ở ĐH, xã Thăng Long. Hy vọng có dịp giao lưu!

nha bố vợ anh ở chỗ nào thế. e cung ở Thăng Long nè,hihi



Tác giả: Gentle2008
Ngày đăng: 02/01/2011 lúc 7:10pm
Ban đầu được viết bởi gamaito gamaito viết:

Mình ít t.gian nên cứ tối vào nghệ (nhiều - ít tùy thể trạng từng con), tiện đặt luôn nồi nước chè xanh; sáng cho ăn xong, ra nghệ và úp nơm ngoài cho phơi nắng rồi đi làm (đặt nơm đén khoảng 9h00 tự khuất nắng). Trưa về khoảng 11h40 cho ăn qua loa, cho 1 đôi chạy lồng rồi mình đi ngủ, 13h dậy, bắt nhốt ô cho nghỉ ngơi rồi đi làm (1 tuần chỉ vào 2 lần, con nào béo thì 3 lần, béo quá thì cho nuốt nghệ). Thứ 7, Cn đc nghỉ mới vần.
Mình làm vậy nhưng ko biết có đúng ko,nhờ các sư kê chỉ giáo.
Đi làm mờ có điều kiện chơi gà như Pác hay quá rùi còn j Clap
 


Tác giả: DAI LI GA
Ngày đăng: 09/01/2011 lúc 8:22am
Là€m thĂªÌ thì€ phức tà£p quà !



-------------


Tác giả: DAI LI GA
Ngày đăng: 09/01/2011 lúc 8:26am
Gà€ đò chắc phà‰i 10 kg.

Bà£n hàƒy viĂªÌt TiĂªÌng ViĂªÌ£t cò dĂ¢Ìu nhè !
- Ă´long -





-------------


Tác giả: mctrandbill
Ngày đăng: 11/01/2011 lúc 2:01am
mỗi người một ý  , mười phân vẹn 10 . heeee

-------------
không hỏi mua gà dưới bất kỳ hình thức nào

097.997.88.68 / 0944.23.0123


Tác giả: mrtranngoclong
Ngày đăng: 13/01/2011 lúc 4:11am
o miên trung chung tôi dung nghê so vung nui  môi khi say sô vê  lây hai cu nghê cai môt it muôi môt ly ruou môt it fen chua ;mai nghê bang cach lây môt miêng tôn dôt lô nho mai nghê ra ch vao nôi cng nhung thu vua neo trên vao nâu sôi đê hoi nguôi rôi lây vân xô quet lên minh ga ko thiêu chô nao sau hai ngay thi loâY NUOC ÂM RA XA CHO KY RÔI PHOI NANG LAM NHU VAY GA SE RÂT TÔT TÔI ĐAM BAO KO BAO GIO HU GA CA VOI KINH NGHIÊM TRÊN CA TRAM CON GA CUA TÔI CHUC THANH CÔNG


Tác giả: Gadon_ThanhHoa
Ngày đăng: 13/01/2011 lúc 10:23am
vào nghệ nhiều hại gà lắm...

-------------
/''''''\/''''''\ /'\ ___
Ỹ_0Ỹ'Ỹ0ỸỸ0Ỹ'Ỹ0_Ỹ__ỸOỸ__Ỹ Ỹ___


Tác giả: tamoleo
Ngày đăng: 02/02/2011 lúc 5:45am
nhiều bài viết bổ ích quá cảm ơn các bác 


Tác giả: CaKhoai
Ngày đăng: 05/02/2011 lúc 3:40am
:)) Hôm nay mới nghía bài này. Cụ Linh Thần Kê có khác, chỉ muốn gà của con nhà người ta phải kê thớt. :) Vào nghệ kiểu này chỉ có gà sắt mới chịu được, còn không thì thành xác ướp.

-------------


Tác giả: tdthuyen
Ngày đăng: 05/02/2011 lúc 7:10am
Ban đầu được viết bởi eragon1988 eragon1988 viết:

;) chà chà để em thử bài này xem có hiệu quả không nào

năm mới thế nào rồi em, chú gà kia ra sao rồi, anh khuyên em cái này tham khảo thôi không là gà thành cục sắt cứng ngắc đóBig%20smileLOL


-------------


Tác giả: zidan
Ngày đăng: 12/02/2011 lúc 10:00pm
sang vao trua xa la ok an toan.
 
 


-------------
minh


Tác giả: ganoi
Ngày đăng: 13/02/2011 lúc 7:14pm
SmileMUON CO THUOC VAO NGHE GA GOI CHO MJNH NHE. BI TRUYEN CUA BA MJNH CHI LAI.


-------------
GA TOT-XAU, HAY-GIO TUY VAO GA DOI PHUONG.
01687566533


Tác giả: leminhde
Ngày đăng: 22/02/2011 lúc 2:47am
Cai nay cung tuy con ga mau map hay lau map, minh thit hay minh gan, vao da du luong nghe ra truong chua, chu khong la ga om mat, that la xuong bot da.


Tác giả: salama
Ngày đăng: 22/02/2011 lúc 4:23am
các bác có kinh nghiệm cho ý kiến cụ thể đi anh em chưa biết còn học hỏi

-------------
http://anhso.net/nhattien8/photo/3843499/vatatdamda-1/">




In | Đóng cửa sổ