In | Đóng cửa sổ

Dành cho ông chồng đảm đang hoặc mồ côi vợ

Được in từ: Gadon Vietnam
Chuyên mục: VĂN HÓA - XÃ HỘI, PHONG TỤC, TẬP QUÁN
Tên điễn đàn: ĐÓ ĐÂY, LINH TINH...
Tóm tắt nội dung diễn đàn: ............
URL: http://www.gadonvietnam.net/forum_posts.asp?TID=43378
Ngày in: 06/05/2024 lúc 7:02pm


Chủ đề: Dành cho ông chồng đảm đang hoặc mồ côi vợ
Tác giả: ducnt
Tiêu đề: Dành cho ông chồng đảm đang hoặc mồ côi vợ
Ngày đăng: 28/01/2014 lúc 12:53pm
Năm nay mình mồ côi vợ Big grin mấy hôm mày mò học từ cách quét nhà đến muối dưa và hôm nay là học xong bài luộc gà chỉ còn có bài văn khấn nữa tối nay học thuộc lòng là xong Big grin
Kể ra mà nói cũng khó ra phết cơ mà học và hành rồi cũng xong hết Big hug

Mẹo chọn và luộc gà ngon ngày Tết

Để có được đĩa thịt gà ngon, có màu vàng óng thật đẹp ngày Tết cũng cần có bí quyết.

Chọn gà thịt:

- Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân.

- Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ.

- Chân gà thẳng, thon nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng.

- Vạch lông xem thấy da gà mỏng, mềm mại, bóng bẩy; có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh. Qua lớp da có thể nhìn thấy thịt, tia máu ở phần nách, dưới cánh vì da không có mỡ.

- Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra bất thường.

- Lật cánh kiểm tra kỹ dưới nách, nếu gà bị tiêm bơm nước sẽ có một chấm đỏ nhỏ. Xung quanh vết nước phòng lên có màu đen. Để một thời gian, màu đen sẽ phát tán rộng ra.

- Cũng có thể quan sát phân gà, gà khỏe sẽ không có bọt vàng, nhầy hay lẫn máu tươi... một cách bất thường.

Lưu ý: Gà dùng thắp hương các cụ nên chọn gà chân vàng hoặc trắng chứ đừng có chọn gà chân màu khác. Ngoài ra thì không nên chọn gà chọi hay gà lai vì khi luộc lên ăn thì ngon nhưng mà bóng thì lại xấu.

Cách luộc gà ngon

Cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt.

Nếu là gà đông để ngăn đá, cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc nếu không, bạn phải luộc rất lâu và không biết khi nào thịt mới chín hẳn.

Khi nước đã sôi, nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, rất xấu. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút. Bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.

Để gà luộc trông mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa. Nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.

Chúc ACE có con gà cúng đẹp mắt và ngon!

Happy new year!




Hồi âm:
Tác giả: thuylucngan
Ngày đăng: 28/01/2014 lúc 2:12pm
Big hug hay, đàn ông cũng nên biết

-------------
Cuộc đời sướng hay khổ là do mình tự cảm nhận


Tác giả: Phong Vân
Ngày đăng: 28/01/2014 lúc 4:40pm
Dành cho những a,e Fa Big grin



In | Đóng cửa sổ