In | Đóng cửa sổ

Gà chọi đủ món

Được in từ: Gadon Vietnam
Chuyên mục: VĂN HÓA - XÃ HỘI, PHONG TỤC, TẬP QUÁN
Tên điễn đàn: Khác....
Tóm tắt nội dung diễn đàn: ...
URL: http://www.gadonvietnam.net/forum_posts.asp?TID=52193
Ngày in: 29/04/2024 lúc 6:19am


Chủ đề: Gà chọi đủ món
Tác giả: Hưng GC
Tiêu đề: Gà chọi đủ món
Ngày đăng: 09/10/2014 lúc 1:34pm
Chơi gà chọi thế quái nào chả có lúc vác ra thịtBig grin, bác nào ko bao giờ có ý thịt thì thông cảm cho em khi mở cái pic này.
Đã kỳ công nuôi nhưng nếu "số" em nó phải thịt thì cũng chế biến kỳ công một tý cho tương xứng.
Các bác có món gì hay thì chia sẻ cả vào đây, em học với
p/s: mình mới chơi gà nhưng do những nguyên nhân khác nhau nên thịt cũng nhiều phết rồi.

1.gà chọi xào sả ớt



gà chọi xào sả ớt 2
Khác với gà đi bộ, gà tre, gà mía,… đặc sản gà chọi vốn chỉ lưu truyền trong dân chơi gà và gần đây người ta mới biết đến món này. Kiếm được gà chọi rất kì công vì người ta phải lặn lội đến các sới gà ở xa mới có. “Ngon” là lời tâm đắc mà bất cứ ai thưởng thức gà chọi đều thốt lên. Thịt gà chọi đỏ thẫm, thớ thịt chắc lẳn. Khi nấu lên có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt, béo ngậy mà không ngấy. Thịt gà mềm, dai chứ không bở. Đặc biệt da của nó rất dày, giòn và không hề có mỡ. Do gà chọi được chăm sóc rất kì công nên thịt mới có vị ngon và khác lạ đến như vậy.
 
Gà chọi có thể được chế biến thành nhiều món như: lẩu gà chọi, gà xào lăn (xào sả ớt hoặc xào riềng), giả cầy, nem trộn gà tươi hoặc ướp kĩ nướng trên than hoa. Mỗi món đều có một hương vị đặc biệt khác nhau nhưng đều rất ngon và hấp dẫn. Một chú gà chọi chính gốc nặng khoảng 3-3.5 kg đủ cho 7-10 người ăn với nhiều món khác nhau. Chính vị sự đặc biệt của thịt gà chọi mà món ăn này ngày càng được săn lùng và ưa chuộng.
 
Trong một mùa hè nóng nực nếu như ăn những món cay nồng sẽ lấn át được cái nóng khó chịu như cách nói của ông cha ta từ xưa “lấy độc trị độc”. http:/hahangthuyduong.com.vn - Hôm nay, http:/hahangthuyduong.com.vn - Nhà hàng Thùy Dương xin giới thiệu cho các bạn một món vị cay nồng với nguyên liệu chính là đặc sản thịt gà chọi đang rất được ưa chuộng trong http:/hahangthuyduong.com.vn/chi-tiet-thuc-don/51/thuc-don-buffet-hang-ngay. - thực đơn buffet tại nhà hàng: món “gà chọi xào sả ớt”:
 
Nguyên liệu:

gà chọi xào sả ớt
 
-          Thịt Gà Chọi (bạn có thể chọn đùi, cánh hay mình gà) ; sả tươi
 
-          Gia vị: tỏi, ớt, rau mùi ta, hạt tiêu, bột cà ri, mắm, muối, mì chính, dầu ăn.
 
Cách chế biến:
 
-          Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
 
-          Ướp gà cùng tỏi, ớt băm nhuyễn, hạt tiêu, nước mắm, đường, muối.
 
-          Gà ướp để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
 
-          Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn.
 
-          Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn, tỏi băm vào xào thơm, sau đó bỏ gà đã ướp vào xào cho săn đều.
 
-          Khi gà đã săn lại, cho hỗn hợp sả vừa băm nhuyễn, một ít bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức.
 
gà chọi xào sả ớt 3
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!



Hồi âm:
Tác giả: Hưng GC
Ngày đăng: 11/10/2014 lúc 2:00pm
2.Thịt gà chọi nấu lẩu theo cách của người dân vùng Tân Lộc (Cần Thơ) ngọt đậm, giòn rụm.
Thịt gà chọi nấu lẩu theo cách của người dân vùng Tân Lộc (Cần Thơ) ngọt đậm, giòn rụm.
Nguyên liệu
Tân Lộc là xã cù lao nằm giữa sông Hậu, thuộc huyện Thốt Nốt, Cần Thơ. Ông chủ quán Vườn Nhãn gần bến phà Tân Lộc khuyên chúng tôi: "Nếu muốn ăn món lạ, sao các anh không thử món gà chọi luộc sả".


Cách làm
Quả thật lạ! Xưa nay quen với gà luộc nếp xôi, gà xé phay trộn ghém, gà nướng lá chanh, gà nấu giấm, gà cà ri, gà tiềm... cũng nhiều, nhưng gà luộc sả thì mới lần đầu. Chủ đem ra lẩu nước dùng trong vắt, ngoại trừ gà chặt miếng lớn chỉ có củ cải trắng, đậu phộng, tiêu sọ và sả cây, một đĩa rau mồng tơi và cải bẹ xanh đầy ụ. Gọi là luộc nhưng có lẽ phải dùng từ hầm thì đúng hơn. Bởi theo lời chủ quán, nếu muốn gà chọi ngon phải luộc (với sả và củ cải) không dưới 1 tiếng đồng hồ.

Sau khi luộc đủ lửa, gắp một gắp cải bẹ xanh với lá mồng tơi nhúng vô nồi nước dùng đã đủ ngọt, dùng với thịt gà chấm nước mắm ớt thật cay hoặc muối ớt chanh. Món này có vị ngọt rất đậm, vừa giòn rụm vừa dai, làm bạn dễ liên tưởng đến món rắn hổ hầm sả.

(sưu tầm)


Tác giả: hoc.chihua
Ngày đăng: 16/10/2014 lúc 10:43am
At wits end


Tác giả: Hưng GC
Ngày đăng: 23/10/2014 lúc 11:21am
Ban đầu được viết bởi hoc.chihua hoc.chihua viết:

At wits end

Ơ kìa bác, đã đến sao chả chém gió chơi
Chả gì thì bác với.....Big grin
p/s: chém gió cho vui đê; tự nhiên quên mất lời của cụ Bá Kiến, bác nào còn nhớ thì viết nốt đoạn (....) hộ vớiBig grin



In | Đóng cửa sổ