CẢNH BÁO CÁC THÀNH VIÊN SỬ DỤNG NICK ẢO
Những thành viên này, nếu tiếp tục sử dụng nick ảo, chúng tôi sẽ tiến hành loại bỏ vĩnh viễn tư cách thành viên.
Thanks

Khóa chủ đềcông thức vào nghệ tham khảo cho anh em

 Phúc đáp Phúc đáp Trang  123>
Tác giả
  Chủ đề Tìm kiếm Tìm kiếm Chủ đề  Lựa chọn cho Chủ đề Lựa chọn cho Chủ đề
cuchantrang Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng
Hình đại diện

Gia nhập: 22/09/2010
Khu vực: hà nội mới
Tình trạng: Offline
Điểm: 196
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Chủ đề: công thức vào nghệ tham khảo cho anh em
    Ngày đăng: 15/11/2010 lúc 6:28pm
Bài viết này được sưu tầm bởi Cuchantrang.Hy vọng có thể giúp một phần nào trong việc áp dụng vào việc chăm sóc vần vỗ cho con gà yêu gà quý của mình. Công thức này gồm có 3 phần là: - Om bóp vào nghệ gồm có 3 ngày vào nghệ - 4 ngày xả nghệ bằng lá ngải cứu nấu chín. - Vần gà gồm có 3 lần đi hơi – 4 lần đánh đòn là cho gà ra trường. - Nuôi dưỡng. <span style="text-decoration: underline;">I . Om bóp vào nghệ:</span> 1 . Nguyên liệu om bóp: 700 grams nghệ ta lấy củ nghệ già xay hoặc giã mịn, Xuyên khung thái nhỏ + long lão 20.000 VND (Mua tại hiệu thuốc bắc), 2lít rượu trắng 40 – 45 độ, 1 cục phèn chua to bằng đầu ngón tay cái. Tất cả cho ngâm chung vào với nhau. Sau 1 tháng mang ra dùng. (Muốn cho gà được đỏ đẹp bóng bẩy như cách dùng nghệ miền Nam thì nên cho thêm một chút huyết giác) 2. áp dụng: Khi gà đã được thử nghiệm kiểm tra và sau khi cắt tai tích và tỉa lông thì ta bắt đầu cho gà vào om bóp vần vỗ theo chế độ. - Buổi tối sau khi cho gà ăn uống đấy đủ xong thì thả gà ra cho gà đi lại vỗ cánh tự do, dùng 1 cái ly thủy tinh để chứa hỗn hợp thuốc dùng cho việc om bóp. Dùng chổi sơn nhỏ 1 cm hoặc chổi vẽ nhỏ quét hỗn hợp nghệ vào những phần da đã được cắt tỉa lông cho đều một lượt, thả gà ra cho gà đi lại vỗ cánh tự do và để cho khô da rồi nhốt gà lại cho gà đi ngủ. - Sáng sớm ngày hôm sau ta bắt gà thả ra cho gà đi lại vỗ cánh tự do một chút sau đó lấy 1 cái khăn mặt bông thấm nước nóng vắt khô khoảng 50% nước, lau qua cho gà một lượt vào những chỗ mà ta đã quét nghệ. Thả gà ra cho gà đi lại vỗ cánh một lúc rồi nhốt gà lại. - Cách vào nghệ này ta làm liên tục 3 ngày do vậy mà nó mới có tên là vào 3. 3. Lưu ý: - Sau khi gà đánh đấm vần vỗ về 3 ngày sau ta mới vào nghệ cho gà bởi đây là thời gian cho gà nghỉ ngơi dưỡng sức chữa thương. - Gà thiếu thịt không nên vào nghệ (nếu có vào nghệ thì thật sự phải có kinh nghiệm, bằng không thì coi như là khó nói). 4. Xả nghệ: - Lá ngải cứu mua về rửa sạch sau đó ta cho vào nồi nhỏ nấu chín. - Để nước trong nồi sôi lưu diu, ta lấy 1 cái khăn mặt bông khoảng 30 – 45 Cm gấp 2, gấp 4 lại rồi nhúng vào trong nồi nước lá ngải, vắt khô nước khoảng 80 – 90% và nhớ là không được để khăn nóng quá vì khăn nóng quá sẽ làm cháy da gà (Tay cầm khăn quệt qua ta không cầm khăn để kiểm tra độ nóng của khăn) sau đó ủ khăn vào những vị trí mà ta đã cắt tỉa lông rồi xoa bóp nhẹ nhàng. Nhúng lại khăn vào nồi nước rồi vắt khô như đã nói sau đó lau vào những vị trí vừa mới làm và làm lần lượt như vậy cho đến khi hoàn thiện chu trình. - Cách xả nghệ này ta làm liên tục 4 ngày do vậy mà nó mới có tên là ra 4. các ban tham khao nhé


thuục ra đây chính là công thưc ướp nghệ sài gòn chỉ khác một chút la cho thêm một lương rất nhỏ phèn chua vào thôi + cả rượu nữa chứ nhỉ


Người sửa: cuchantrang - 01/01/2011 lúc 11:36pm
Quay lên trên
Liên kết Tài trợ


Quay lên trên
gaket Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng


Gia nhập: 19/09/2010
Khu vực: HY
Tình trạng: Offline
Điểm: 211
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 16/11/2010 lúc 1:37am

Công thức trên rất bổ ích.

Nhưng hình như thiếu vị chè...
Theo các chuyên gia nuôi gà chiến thì vào nghệ khi gà béo với phải vào nghệ, còn gà chiến thì chỉ cần om là đủ. Cụ thể: nồi nước om gồm 5 vị chủ yếu: chè xanh (mạn), ngại cứu, nghệ, lá đinh lăng, củ xả, đun sôi om bóp cho gà rồi phơi nắng..
Mình hcỉ biết đến đây, còn thiếu gì xin mọi người bỏ quá và chỉ bảo thêm
Quay lên trên
garungdb Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng
Hình đại diện

Gia nhập: 30/10/2010
Khu vực: tp Dien Bien
Tình trạng: Offline
Điểm: 361
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 17/11/2010 lúc 7:40am
thì ở trên là nói cho gà non mới cắt lông hoặc gà thay lông xong (thường đang béo), còn gà chiến rồi ta chỉ cần tắm nước trà cho gà sạch và khoẻ
Quay lên trên
_tung_chip_ Xem...
Thiếu niên
Thiếu niên
Hình đại diện

Gia nhập: 17/09/2008
Khu vực: Đậu Làng Mơ
Tình trạng: Offline
Điểm: 1320
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 17/11/2010 lúc 7:53am
Có bài nào khác không bác
Lịch sự và khiêm tốn chứng tỏ con người có văn hóa lịch sự.
Quay lên trên
Luong_langTanH69 Xem...
Hàng xáo
Hàng xáo
Hình đại diện

Gia nhập: 09/11/2010
Khu vực: THANH HOÁ
Tình trạng: Offline
Điểm: 768
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 20/11/2010 lúc 11:28am

Nếu vào nghệ 3 ngày liên tục 4 ngày mới xả ra thì gà còn xương bọc da ko hả bạn,, chết lunCry

o0o_Dai_Gia_GaChoi_La_AnH_o0o
LuonG_Soi_LanG!Tanh_ThanhHoa'
Admin: Không được dùng avatar phản cảm.
lien_lac_0934505789
Quay lên trên
Luong_langTanH69 Xem...
Hàng xáo
Hàng xáo
Hình đại diện

Gia nhập: 09/11/2010
Khu vực: THANH HOÁ
Tình trạng: Offline
Điểm: 768
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 20/11/2010 lúc 11:37am
làm xong xương có bao nhiêu đếm hết luôn nhỉ......................................
o0o_Dai_Gia_GaChoi_La_AnH_o0o
LuonG_Soi_LanG!Tanh_ThanhHoa'
Admin: Không được dùng avatar phản cảm.
lien_lac_0934505789
Quay lên trên
bimbip Xem...
Thành viên uy tín
Thành viên uy tín
Hình đại diện

Gia nhập: 21/06/2010
Khu vực: Ha Noi
Tình trạng: Offline
Điểm: 1906
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 22/11/2010 lúc 12:40pm
bb nghĩ không nê vào nghệ cho gà quá 24 tiếng,càng để lâu con gà sẽ bị cứng,thậm chí mất luôn gân đá.Trừ nghệ SG mài loãng với rượu là có thể để không cần xả,chỉ cần phun qua nước chè rồi đem phơi nắng.Vào nghệ ta theo liều lượng trên mà để 3 ngày e rằng hỏng gà.
"Phong độ là nhất thời

đẳng cấp là mãi mãi"

chudiep@gmail.com
Quay lên trên
tieuha Xem...
Thành viên uy tín
Thành viên uy tín
Hình đại diện

Gia nhập: 19/09/2008
Khu vực: Bắc Giang
Tình trạng: Offline
Điểm: 843
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 22/11/2010 lúc 6:33pm
Ban đầu được viết bởi cuchantrang cuchantrang viết:

Hy vọng có thể giúp một phần nào trong việc áp dụng vào việc chăm sóc vần vỗ cho con gà yêu gà quý của mình.
Công thức này gồm có 3 phần là:
- Om bóp vào nghệ gồm có 3 ngày vào nghệ - 4 ngày xả nghệ bằng lá ngải cứu nấu chín.
- Vần gà gồm có 3 lần đi hơi – 4 lần đánh đòn là cho gà ra trường.
- Nuôi dưỡng.

I . Om bóp vào nghệ:
1 . Nguyên liệu om bóp:
700 grams nghệ ta lấy củ nghệ già xay hoặc giã mịn, Xuyên khung thái nhỏ + long lão 20.000 VND (Mua tại hiệu thuốc bắc), 2lít rượu trắng 40 – 45 độ, 1 cục phèn chua to bằng đầu ngón tay cái. Tất cả cho ngâm chung vào với nhau. Sau 1 tháng mang ra dùng. (Muốn cho gà được đỏ đẹp bóng bẩy như cách dùng nghệ miền Nam thì nên cho thêm một chút huyết giác)
2. áp dụng:
Khi gà đã được thử nghiệm kiểm tra và sau khi cắt tai tích và tỉa lông thì ta bắt đầu cho gà vào om bóp vần vỗ theo chế độ.
- Buổi tối sau khi cho gà ăn uống đấy đủ xong thì thả gà ra cho gà đi lại vỗ cánh tự do, dùng 1 cái ly thủy tinh để chứa hỗn hợp thuốc dùng cho việc om bóp. Dùng chổi sơn nhỏ 1 cm hoặc chổi vẽ nhỏ quét hỗn hợp nghệ vào những phần da đã được cắt tỉa lông cho đều một lượt, thả gà ra cho gà đi lại vỗ cánh tự do và để cho khô da rồi nhốt gà lại cho gà đi ngủ.
- Sáng sớm ngày hôm sau ta bắt gà thả ra cho gà đi lại vỗ cánh tự do một chút sau đó lấy 1 cái khăn mặt bông thấm nước nóng vắt khô khoảng 50% nước, lau qua cho gà một lượt vào những chỗ mà ta đã quét nghệ. Thả gà ra cho gà đi lại vỗ cánh một lúc rồi nhốt gà lại.
- Cách vào nghệ này ta làm liên tục 3 ngày do vậy mà nó mới có tên là vào 3.
3. Lưu ý:
- Sau khi gà đánh đấm vần vỗ về 3 ngày sau ta mới vào nghệ cho gà bởi đây là thời gian cho gà nghỉ ngơi dưỡng sức chữa thương.
- Gà thiếu thịt không nên vào nghệ (nếu có vào nghệ thì thật sự phải có kinh nghiệm, bằng không thì coi như là khó nói).
4. Xả nghệ:
- Lá ngải cứu mua về rửa sạch sau đó ta cho vào nồi nhỏ nấu chín.
- Để nước trong nồi sôi lưu diu, ta lấy 1 cái khăn mặt bông khoảng 30 – 45 Cm gấp 2, gấp 4 lại rồi nhúng vào trong nồi nước lá ngải, vắt khô nước khoảng 80 – 90% và nhớ là không được để khăn nóng quá vì khăn nóng quá sẽ làm cháy da gà (Tay cầm khăn quệt qua ta không cầm khăn để kiểm tra độ nóng của khăn) sau đó ủ khăn vào những vị trí mà ta đã cắt tỉa lông rồi xoa bóp nhẹ nhàng. Nhúng lại khăn vào nồi nước rồi vắt khô như đã nói sau đó lau vào những vị trí vừa mới làm và làm lần lượt như vậy cho đến khi hoàn thiện chu trình.
- Cách xả nghệ này ta làm liên tục 4 ngày do vậy mà nó mới có tên là ra 4.

các ban tham khao nhé
bài này là của ông Khánh linh thần kê bên ganoi.com mà.
0904999229
Tiêu Hà (Chuyên tiêu tiền)
Quay lên trên
tung3108 Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng
Hình đại diện

Gia nhập: 15/09/2008
Khu vực: Hà nội
Tình trạng: Offline
Điểm: 809
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 22/11/2010 lúc 8:51pm
vào nghệ 3 ngày mà không xả thì sẽ rất tốt cho da gà, khi đó thịt gà sẽ ròn hơn, không quá dai.
Quay lên trên
Cóc Xem...
Hàng xáo
Hàng xáo
Hình đại diện

Gia nhập: 11/05/2010
Khu vực: Tương lai
Tình trạng: Offline
Điểm: 6500
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 23/11/2010 lúc 12:25am
Ban đầu được viết bởi tung3108 tung3108 viết:

vào nghệ 3 ngày mà không xả thì sẽ rất tốt cho da gà, khi đó thịt gà sẽ ròn hơn, không quá dai.


LOLLOLLOLLOLLOLLOL
LOL
Gà hay là gà sút chết gà khác !
Quay lên trên
tieuha Xem...
Thành viên uy tín
Thành viên uy tín
Hình đại diện

Gia nhập: 19/09/2008
Khu vực: Bắc Giang
Tình trạng: Offline
Điểm: 843
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 23/11/2010 lúc 5:03am
Ban đầu được viết bởi tung3108 tung3108 viết:

vào nghệ 3 ngày mà không xả thì sẽ rất tốt cho da gà, khi đó thịt gà sẽ ròn hơn, không quá dai.

ăm ngon như thịt bò khô
0904999229
Tiêu Hà (Chuyên tiêu tiền)
Quay lên trên
cumitpro Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng


Gia nhập: 25/11/2010
Khu vực: hanoi
Tình trạng: Offline
Điểm: 11
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 26/11/2010 lúc 5:12am
vao nghe nhu the  nghe ko on lam . minh toan vao nghe buoi sang co nang hoac trua . vao nghe song dem ra phoi nang  moi tot
Quay lên trên
Huy Hoàng Xem...
Thiếu niên
Thiếu niên
Hình đại diện

Gia nhập: 09/05/2010
Khu vực: Thanh Hoá
Tình trạng: Offline
Điểm: 1752
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 28/11/2010 lúc 8:02am
gà già còn vào kiểu đó được chứ gà non thì vào nghệ như vậy chỉ sợ ra vần khảo em ấy ứ thèm chơi nữa
Quay lên trên
Tuan saker Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng
Hình đại diện

Gia nhập: 07/09/2010
Khu vực: thái bình
Tình trạng: Offline
Điểm: 699
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 28/11/2010 lúc 9:50pm
liệu khả thi không mọi người
Quay lên trên
luc_dinh Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng
Hình đại diện

Gia nhập: 13/11/2010
Khu vực: Đông Hưng-TB
Tình trạng: Offline
Điểm: 688
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 02/12/2010 lúc 12:14am
vào nghệ và Phèn chua nhiều quá,gà sẽ bị khô da,dễ bị mất gân lắm,chỉ dùng nghệ 1 ít thôi,cho tiêu mỡ,đối với Gà béo quá,...hình như vậy....TongueTongueTongueTongueTongueTongueTongue
Quay lên trên
tung3108 Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng
Hình đại diện

Gia nhập: 15/09/2008
Khu vực: Hà nội
Tình trạng: Offline
Điểm: 809
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 02/12/2010 lúc 12:20am
lục đinh ở chỗ nào Đông Hưng thế?
Nhà bố vợ mình cũng ở ĐH, xã Thăng Long. Hy vọng có dịp giao lưu!
Quay lên trên
cuchantrang Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng
Hình đại diện

Gia nhập: 22/09/2010
Khu vực: hà nội mới
Tình trạng: Offline
Điểm: 196
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 05/12/2010 lúc 1:54am
hehe thế minh mới nói la mọi người tham khảo . thế cac bac cac anh cac chú pm bóp thế nào  nói ra cho mọi nguòi cùng làm . sao cứ giấu nghề thế nhỉ
Quay lên trên
nightmare Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng
Hình đại diện

Gia nhập: 18/11/2010
Khu vực: tp.hcm
Tình trạng: Offline
Điểm: 11
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 05/12/2010 lúc 5:18am
om nghệ chi lam 3 ngay trong 1tuần thui.sau 3ngay dó thi dung om nua.om nhieu wá gà bi teo di,không dá dc nua dâu
Quay lên trên
cuchantrang Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng
Hình đại diện

Gia nhập: 22/09/2010
Khu vực: hà nội mới
Tình trạng: Offline
Điểm: 196
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 05/12/2010 lúc 7:05pm
các bạn kp đọc kĩ roi vaof nghệ hôm trươc hôm sau rửa
Quay lên trên
cu_beo Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng


Gia nhập: 14/12/2010
Khu vực: HN
Tình trạng: Offline
Điểm: 64
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 14/12/2010 lúc 5:10pm
Vào nghệ SG  thôi, mà chỉ vào cho gà thừa thịt
Quay lên trên
 Phúc đáp Phúc đáp Trang  123>
  Chia sẻ Chủ đề   

Chuyển đến Chuyên mục Quyền tại Chuyên mục Xem...






Trang này được tạo ra trong 0.105 giây.